null Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Bạc Liêu
Thứ tư, 17/03/2021, 15:20

Ngày 17/3, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử quốc gia do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND)các cấp.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh,
Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia

Theo báo cáo, công tác triển khai, quán triệt về bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tỉnh Bạc Liêu thực hiện tốt. UBND tỉnh đã Quyết định thành lập 02 Ban bầu cử ĐBQH và 17 Ban bầu cử ĐBHĐND tỉnh. UBND cấp huyện đã thành lập 67 Ban bầu cử ĐBHĐND cấp huyện. UBND cấp xã đã thành lập 521 Ban bầu cử ĐBHĐND cấp xã.

Về công tác triển khai giới thiệu người ứng cử ĐBQH, ĐBHĐND các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tổ chức nhiều Hội nghị với đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ người ứng cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ra ứng cử và thời gian thực hiện đúng quy định.

Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiếp nhận 10/10 hồ sơ của người ứng cử ĐBQH và 96/97 hồ sơ của người ứng cử ĐBHĐND tỉnh do các cơ quan, đơn vị giới thiệu. Ủy ban bầu cử cấp huyện đã tiếp nhận 463/463 hồ sơ của người ứng cử ĐBHĐND cấp huyện do các cơ quan, đơn vị giới thiệu. Ủy ban bầu cử cấp xã đã tiếp nhận 3.438/3.438 hồ sơ của người ứng cử ĐBHĐ cấp xã do các cơ quan, đơn vị giới thiệu và của người tự ứng cử.

Thay mặt Ủy ban Bầu cử tỉnh, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã bổ sung làm rõ thêm một số nội dung do Đoàn công tác đặt ra liên quan đến công tác bầu cử tại tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng cho biết, công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tỉnh triển khai đúng tiến độ, các bước thực hiện đúng quy trình, thủ tục và đảm bảo về thời gian, đồng thời kiến nghị Trung ương hướng dẫn cụ thể về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại những nơi đang có người cách ly y tế khi tiến hành bầu cử; kiến nghị Trung ương cấp thêm kinh phí để thuận lợi trong việc triển khai công tác bầu cử tại địa phương; Hội đồng bầu cử quốc gia xem xét cho Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các Công ty Viễn thông đóng trên địa bàn tỉnh tuyên truyền ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đánh giá cao công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện cuộc bầu cử của tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời lưu ý, Bạc Liêu phải chủ động lựa chọn những người ứng cử đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, có uy tính, năng lực, xứng đáng là đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp; xây dựng kế hoạch trước, trong và sau bầu cử; đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không được chủ quan trước dịch bệnh Covid-19, chủ động xây dựng kế hoạch, có phương án, kịch bản cụ thể dự phòng xử lý khi có tình huống xấu xảy ra; chủ động và kịp thời xử lý, không để kéo dài nếu có trường hợp khiếu nại, tố cáo về bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Về các công việc từ nay đến ngày bầu cử, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu tỉnh Bạc Liêu quan tâm chỉ đạo tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai ở các huyện, các xã còn lại; tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú; tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba; phân bổ ứng cử viên theo đơn vị bầu cử; lập và niêm yết danh sách cử tri; tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri; có kế hoạch dự phòng về phương án bầu bổ sung đại biểu; chuẩn bị thật tốt để ngày bầu cử thật sự là ngày hội chính trị toàn dân.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia. Các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch nước sẽ giúp tỉnh Bạc Liêu tổ chức thành công cuộc bầu cử. Đồng thời Bạc Liêu sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao; chỉ đạo các biện pháp đảm bảo an toàn trước, trong và sau bầu cử; đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, có kịch bản rõ ràng, không để bị động, bất ngờ trước các tình huống.

Dịp này, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 200 triệu đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 326

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh