- Thực hiện các giải pháp để tăng cường chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh - Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2021 - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Những chương trình hành động đầy tâm huyết, hợp lòng dân - Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 - Bạc Liêu: Trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 10/5/2021; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường - Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa X tiếp xúc cử tri các phường 3, 7, 8 - Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống Covid-19 - Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quvết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ - Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh - Bổ nhiệm đồng chí La Văn Viễn làm Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Đồng chí Lê Quốc Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh

null Hội nghị Hiệp thương lần thứ Hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh khóa X

Hội nghị Hiệp thương lần thứ Hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh khóa X
Thứ ba, 16/03/2021, 15:08

Ngày 16/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ Hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND (ĐBHĐND) tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo tình hình giới thiệu những người ứng cử ĐBQH khóa XV và ứng cử ĐBHĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi công tác. Thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa XV và ứng cử ĐBHĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, trên cơ sở phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần những người ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ đã tiến hành giới thiệu 12 người ra ứng cử với nội dung, thủ tục, trình tự theo quy định. Tuy nhiên, có 01 trường hợp xin rút, không tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV vì lý do sức khỏe.

Việc giới thiệu người ứng cử ĐBHĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương tiến hành công khai, dân chủ, đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Số lượng người được các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu ứng cử là 97 người. Tuy nhiên, có 04 trường hợp xin rút hoặc không đủ điều kiện ứng cử.

Về thời gian tổ chức Hội nghị cử tri nơi cư trú lấy kiến nhận xét và tín nhiệm đối với những người ứng cử ĐBQH, ĐBHĐND được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 21/3/2021 đến ngày 13/4/2021. Ngay sau khi kết thúc Hội nghị Hiệp thương lần thứ Hai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi danh sách trích ngang và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử ĐBQH, ĐBHĐND tỉnh có cùng địa chỉ nơi cư trú cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường, thị trấn nơi có người ứng ứng cử ĐBQH, ĐBHĐND tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các trường hợp xin rút không ứng cử ĐBQH khóa XV, ĐBHĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác tuyên truyền, tổ chức cuộc bầu cử. Đại biểu đã biểu quyết đồng ý với danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH là 11 người, trong đó có 09 người do địa phương giới thiệu; thống nhất danh sách sơ bộ giới thiệu 93 người ứng cử ĐBHĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 312

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh