- Công khai tham vấn báo cáo tác động môi trường của Dự án đầu tư xây dựng Khu nuôi tôm công nghệ cao tại xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải - Đại hội Công đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Hội thi “Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu, năm học 2022 - 2023 - Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa X - Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều kiểm tra tình hình nguồn nước phục vụ sản xuất vụ lúa Hè Thu tại huyện Hồng Dân và Phước Long - Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành Giao thông vận tải - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 5/2023 (lần 2) - Tỉnh ủy Bạc Liêu phổ biến, quán triệt những nội dung cốt lõi quyển sách phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Bạc Liêu tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/6), ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023 - Triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới - Bộ Công thương phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 - Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023 - Công bố danh mục thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Bạc Liêu - Công bố danh mục thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Bạc Liêu - Công bố danh mục thủ tục hành chính mới ban hành và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh
Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh
Màu chữ Cỡ chữ
QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH BẠC LIÊU “HỖ TRỢ ĐẦU TƯ - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”

Được thành lập vào ngày 06/7/2010, sau 12 năm hoạt động, Quỹ đầu tư phát triển Bạc Liêu đã và đang nỗ lực phát triển ổn định, bền vững, từng bước khẳng định vị thế của một tổ chức tài chính năng động, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, là lựa chọn đáng tin cậy của các nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư phát triển Bạc Liêu (BLDIF – gọi tắt là Quỹ) là một quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách do Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn. Các hoạt động chính của Quỹ bao gồm: Huy động các nguồn vốn trung và dài hạn từ các tổ chức trong và ngoài nước; cho vay, đầu tư các dự án, đầu tư thành lập tổ chức kinh tế, đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Quỹ; nhận ủy thác và ủy thác; thực hiện nghiệp vụ phát hành trái phiếu chính quyền địa phương theo ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lãi suất cho vay trung dài hạn của Quỹ ổn định trong suốt dòng đời của dự án; thời gian vay đến 15 năm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển. Thêm vào đó, hiện nay Danh mục các lĩnh vực đầu tư và cho vay của Quỹ giai đoạn 2022 - 2025 đã được ban hành, theo đó Danh mục được mở rộng bao gồm các lĩnh vực cụ thể như sau:

1. Lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp:

a. Đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; các dự án nuôi trồng thuỷ sản ứng dụng công nghệ cao.

b. Đầu tư sản xuất giống, nhân và lai tạo giống cây trồng, vật nuôi, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ.

c. Đầu tư các dự án trang trại chăn nuôi tập trung.

d. Đầu tư cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung.

đ. Đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp các dự án phục vụ sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản nông sản, muối, thuỷ sản, hải sản.

2. Lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp phụ trợ:

a. Đầu tư các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Các dự án phụ trợ bên ngoài hàng rào khu công nghiệp, cụm công nghiệp; các dự án hỗ trợ xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng.

b. Đầu tư các dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

c. Đầu tư các cơ sở sản xuất sản phẩm truyền thống, cụm làng nghề.

3. Lĩnh vực năng lượng:

a. Đầu tư dự án sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo có quy mô nhỏ.

b. Đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp các dự án công trình điện, ưu tiên khu vực nông thôn và những khu vực có nhu cầu cấp thiết khác.

4. Lĩnh vực nhà ở, thương mại, dịch vụ:

a. Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, nhà ở công nhân, ký túc xá sinh viên…)

b. Đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị, khu dân cư, khu đô thị, khu tái định cư.

c. Đầu tư xây dựng chợ, trung tâm thương mại, dịch vụ.

5. Lĩnh vực Văn hoá, thể thao, du lịch, công nghệ thông tin:

a. Đầu tư các khu bảo tồn giá trị văn hoá truyền thống; khu vui chơi giải trí, nghdưỡng.

b. Đầu tư xây dựng, nâng cấp trung tâm thể dục, thể thao, nhà tập luyện, câu lạc bộ thể dục thể thao.

c. Đầu tư vào các dự án phát triển du lịch xanh, các khu du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hóa - lịch sử.

d. Đầu tư hạ tầng phục vụ du lịch (khu mua sắm, ăn uống, lưu trú trong khu du lịch); các dự án sản xuất sản phẩm du lịch (các sản phẩm dịch vụ du lịch, sản phẩm lưu niệm).

đ. Đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

6. Lĩnh vực Giáo dục, Y tế:

a. Đầu tư xây dựng, mở rộng trường học, cơ sở đào tạo nghề.                                  

b. Đầu tư xây dựng, mở rộng trung tâm dưỡng lão, chăm sóc người cao tuổi.

c. Đầu tư xây dựng, mở rộng bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, hệ thống y tế công cộng; mua sắm máy móc, thiết bị, phương tiện phục vụ khám chữa bệnh.

d. Đầu tư cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh.

7. Lĩnh vực giao thông:

a. Đầu tư, phát triển hệ thống vận tải công cộng.

b. Đầu tư các dự án giao thông: bến xe, bến thuỷ nội địa, cầu, đường bộ, đường thuỷ.

8. Lĩnh vực Môi trường:

a. Đầu tư hệ thống cấp nước sạch, thoát nước.

b. Đầu tư thiết bị, phương tiện thu gom và  xử lý rác thải, khí thải, nước thải.

c. Đầu tư hệ thống tái chế, tái sử dụng chất thải; các dự án sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm từ hoạt động tái chế, xử lý chất thải.

d. Đầu tư xây dựng cơ sở hoả táng, điện táng.

9. Kinh tế biển gắn với quốc phòng an ninh:

Đầu tư xây dựng, mở rộng các dự án kinh tế ven biển gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh.

10. Một số lĩnh vực, dự án thuộc danh mục dự án kêu gọi đầu tư của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu có quy mô phù hợp với điều kiện, nguồn vốn đầu tư, cho vay của Quỹ.

Tuy thời gian thành lập chưa lâu, nhưng hoạt động của Quỹ cũng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, các năm qua dù nguồn vốn tín dụng không nhiều nhưng Quỹ đã tiếp thêm vốn mồi cho nhiều dự án, mang lại hiệu quả rõ nét trong đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Điển hình như: Dự án Khu du lịch Nhà Mát Bạc Liêu, từ khi còn sơ khai đến nay đã trở thành Khu hồ bơi nhân tạo tầm cỡ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đầu tư hình thành Trường tiểu học Tâm Tâm - trường tiểu học tư thục theo loại hình xã hội hóa đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh lân cận; vốn mồi của Quỹ đã vực dậy các dự án Khu đô thị Hoàng Phát, Khu dân cư Tràng An, đến nay đã cơ bản hình thành những khu dân cư có tiềm năng phát triển sầm uất; hay gần đây nhất, Quỹ đã kịp thời thẩm định và giải ngân dự án đầu tư trang thiết bị y tế Bệnh viện Thanh Vũ, chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp cuối năm 2021 - đầu năm 2022.

Mang tầm nhìn trở thành một nhà đầu tư tài chính đa năng của tỉnh, với giá trị cốt lõi là “Niềm tin, Trách nhiệm, Chất lượng, Khác biệt và An toàn”, Quỹ đầu tư phát triển Bạc Liêu định hướng phát triển bền vững, hiệu quả, minh bạch, chú trọng lợi ích của Nhà nước, quan tâm đến lợi ích của người lao động và đặt lợi ích chính đáng của khách hàng lên hàng đầu. Mức lãi suất ổn định, danh mục đầu tư và cho vay đa dạng, Quỹ đầu tư phát triển Bạc Liêu là một Quỹ tài chính Nhà nước đáng tin cậy cho các nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm nguồn vốn mồi hoặc cùng hợp tác đầu tư phát triển.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH BẠC LIÊU

Số 51-53 Phan Ngọc Hiển, Phường 3, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại liên hệ: 02913.820024

Website: http://www.bldif.com.vn

 

Nguồn: Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu

Số lượt xem: 2491

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Minh Phúc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh
ipv6 ready