Bản đồ du lịch
Thống kê truy cập
Điểm du lịch tiêu biểu
Điểm du lịch tiêu biểu
Màu chữ Cỡ chữ
Điểm du lịch tiêu biểu của Bạc Liêu

+ Di tích lịch sử  - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cách thành phố Bạc Liêu 18km về phía Tây Bắc. Tọa lạc trong khuôn viên hơn 9.300m2. Đền thờ được xây dựng bằng gạch, đòn tay gỗ dầu, phia trước có mái hiên và ban công đổ mái bằng. Khoảng hơn 300 tài liệu và hiện vật phản ánh quá trình nhân dân xã Châu Thới chiến đấu bảo vệ Đền thờ Bác và các tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch được lưu giữ tại nhà trưng bày. Đền đã được Bộ văn hóa Thông tin (nay là Bộ VHTTDL) xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia. Đây là niềm tự hào của quân và dân Bạc Liêu, hàng năm vào các ngày lễ lớn, ngày nghỉ, đặc biệt vào ngày Sinh nhật Bác có rất đông du khách và nhân dân thăm viếng. Hiện nay, Đền thờ đã được quy hoạch mở rộng với diện tích 45.000m2 và nhiều hạng mục công trình mang ý nghĩa giáo dục truyền thống và đậm nét văn hóa dân tộc, sẽ là nơi tham quan hấp dẫn của du khách. 

 

Tổng quan khu Di tích lịch sử  - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh Phan Thanh Cường)

 Di tích lịch sử  - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh Internet)

Di tích lịch sử  - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh Internet)

+ Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu:

Nhạc sĩ Cao Văn Lầu (1892 - 1976) người sáng tác bản “Dạ cổ hoài lang” nổi tiếng, tiền thân của bản vọng cổ ngày nay. Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được xây dựng tại phường 2, thành phố Bạc Liêu, trên hai trục đường chính - con đường mang tên Cao Văn Lầu và đường Ninh Bình, công trình đã được UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh năm 1997. Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu qua cầu Bạc Liêu (hay còn gọi là cầu Võ Thị Sáu) đi thêm 01 km là đến khu di tích.

Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu  (Ảnh internet) 

Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu  (Ảnh internet)

Đài nguyệt cầm với hình ảnh cây đờn kìm cách điệu ngay trước cổng vào Khu lưu niệm  (Ảnh Phan Thanh Cường) 

Đài nguyệt cầm với hình ảnh cây đờn kìm cách điệu ngay trước cổng vào

Khu lưu niệm (Ảnh Phan Thanh Cường)

+ Khu du lịch sinh thái Hồ Nam:

Khu du lịch sinh thái Hồ Nam tọa lạc tại số 02, Trần Quang Diệu, Khóm 10, Phường 1, TP Bạc Liêu, với diện tích rộng hơn 18ha, trong đó diện tích hồ nước rộng khoảng 15ha với làn nước trong xanh quyến rũ. Khu du lịch có đầy đủ các dịch vụ rất tiện nghi như: Nhà hàng, khách sạn, khu ẩm thực, hồ bơi, sân tennis, sân tập golf, spa, massage, xông hơi, gym, karaoke.

 Khu du lịch sinh thái Hồ Nam (Ảnh internet)

Khu du lịch sinh thái Hồ Nam (Ảnh internet)

 Tổng quan Khu du lịch sinh thái Hồ Nam (Ảnh Internet)

Tổng quan Khu du lịch sinh thái Hồ Nam (Ảnh Internet)

+ Khu nhà Công tử Bạc Liêu:

Khu nhà Công tử Bạc Liêu tọa lạc số 13, Điện Biên Phủ, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu. Ngôi nhà gắn liền với giai thoại về cuộc sống của Công tử Bạc Liêu. Ngôi nhà được xây dựng vào đầu thế kỷ XX, theo kiến trúc phương Tây, toàn bộ nguyên vật liệu đều xuất xứ từ Pháp. Đây là một điểm tham quan du lịch lý thú của du khách khi đặt chân đến vùng đất Bạc Liêu này. Hiện nay khu nhà đang trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm phục vụ khách nghiên cứu, tham quan.

Khu nhà Công tử Bạc Liêu (Ảnh Phan Thanh Cường) 

Khu nhà Công tử Bạc Liêu (Ảnh Phan Thanh Cường)

+ Khu biển nhân tạo - Khu du lịch Nhà Mát:

Được xây dựng trên diện tích 98,5ha bao gồm hệ thống nhà hàng, khách sạn, biển nhân tạo, khu vui chơi giải trí đa dạng. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành khu phức hợp du lịch sinh thái biển, kết hợp với du lịch tín ngưỡng, lễ hội, thu hút khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tổng quan Khu biển nhân tạo - Khu du lịch Nhà Mát (Ảnh Phan Thanh Cường) 

Tổng quan Khu biển nhân tạo - Khu du lịch Nhà Mát (Ảnh Phan Thanh Cường)

+ Quảng trường Hùng Vương:

Quảng trường Hùng Vương là một công trình văn hóa ngoài trời với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, xen lẫn màu sắc của các loài hoa, rất hoài hòa và đẹp mắt. Quảng trường là nơi du khách đến tham quan, dạo chơi, hóng mát và ghi lại những khung ảnh đẹp để làm kỷ niệm cho chuyến tham quan nghỉ dưỡng tại Bạc Liêu. Quảng trường có khoảng không rộng, thoáng đãng, rất phù hợp với các hoạt động ngoài trời của tỉnh như mít tinh, diễu hành hay những lễ hội lớn của tỉnh. Nơi đây, có nhiều công trình nghệ thuật văn hóa độc đáo mang bản sắc Bạc Liêu.

Tổng quan Quảng trường Hùng Vương (Ảnh Phan Thanh Cường) 

Tổng quan Quảng trường Hùng Vương (Ảnh Phan Thanh Cường)

 

Quảng trường Hùng Vương (Ảnh Internet)

+ Khu Quán âm Phật đài:

Khu Quán âm Phật đài tọa lạc tại phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu, nơi có tượng Phật Bà Nam Hải cao 11m được xây dựng từ năm 1973. Từ ngày 23 - 25 tháng 3 Âm lịch hàng năm, tại đây diễn ra lễ hội “Quán âm Nam Hải” là tâm điểm thu hút rất đông Phật tử và du khách hành hương từ khắp nơi đổ về.

 Khu Quán âm Phật đài (Ảnh Phan Thanh Cường)

Khu Quán âm Phật đài (Ảnh Phan Thanh Cường)

+ Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu:

Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Bạc Liêu, đạt tiêu chuẩn 03 sao, khách sạn được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, đẹp và sang trọng với quy mô gồm 100 phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi. Có các dịch vụ: Nhà hàng, tiệc cưới, hội nghị, phòng ăn cao cấp, taxi, vé máy bay, karaoke, massage sauna… Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015.

Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu (Ảnh Internet)

Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu (Ảnh Internet)

+ Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt - Căn cứ Cái Chanh

Căn cứ Cái Chanh có tên gọi khác là Khu Căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu, tọa lạc tại xóm Cái Chanh nhỏ, ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Căn cứ Cái Chanh là địa điểm trú đóng và hoạt động của Xứ ủy Nam Bộ, Trung ương Cục miền Nam, Ủy ban Kháng chiến Hành chính Nam Bộ. Đây từng là nơi hoạt động cách mạng của đồng chí Bí thư Xứ ủy Nam Bộ Lê Duẩn và các đồng chí Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Thượng Vũ, Võ Văn Kiệt...

Nhà ở và làm việc của đồng chí Lê Duẩn được phục dựng trong Căn cứ Cái Chanh

Căn cứ Cái Chanh được xây dựng gồm các công trình, hạng mục kiến trúc chủ yếu: Nhà bia giới thiệu di tích; nhà trung bày về quá trình trú đóng và hoạt động của Xứ ủy Nam Bộ, Căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu; sân khấu ngoài trời và sân tổ chức sự kiện văn hóa; nhà ở và làm việc của đồng chí Lê Duẩn; nhà hội trường của Tỉnh ủy và hàm chữ L; nhà ở và làm việc, bếp ăn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; bếp ăn tập thể; nhà ở và làm việc của bộ phận y tế và văn thư; nhà ở và làm việc của bộ phận thông tin; nhà ở và làm việc của cán bộ cơ yếu; nhà trung đội phòng thủ; đường đi nội bộ; bến đò và cầu tàu dẫn vào di tích bằng đường sông; nhà ở và làm việc của Ban Xây dựng Căn cứ; nhà ở và làm việc của Văn phòng Tỉnh ủy; hai nhà mát.

Số lượt xem: 8630

(Nguồn: Hướng dẫn du lịch Bạc Liêu)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh