- Hội nghị Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2021 - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực giải quyết khiếu nại mới ban hành và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực giải quyết khiếu nại mới ban hành và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện và Chủ tịch UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực giải quyết khiếu nại mới ban hành và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Ngày 27/10, Bạc Liêu ghi nhận 242 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Phó Thủ tuớng Chính phủ Vũ Đức Đam: Các tỉnh phải xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất có thể - Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 26/10/2021 - Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần 38 và 39 - Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2022 - Ngày 26/10, Bạc Liêu ghi nhận 108 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Khẩn trương triển khai thiết lập và vận hành các chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch là cấp 3, cấp 4 - Ngày 25/10, Bạc Liêu cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh - Bạc Liêu quy định bổ sung các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh - Thủ tướng tham dự chuỗi hoạt động đối ngoại đa phương chính thức quy mô nhất trong năm 2021

null Tọa đàm trực tuyến “Kết nối cung - cầu nông - thủy sản giữa các tỉnh, thành ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh”

Màu chữ Cỡ chữ
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối cung - cầu nông - thủy sản giữa các tỉnh, thành ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh”
Thứ ba, 14/09/2021, 20:57

Ngày 14/9, Báo Người Lao động phối hợp với UBND TP. Cần Thơ tổ chức tọa đàm trực tuyến “Kết nối cung - cầu nông - thủy sản giữa các tỉnh, thành ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh”. Tham dự buổi tọa đàm có đng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Tọa đàm được kết nối trực tuyến với một số bộ, ngành Trung ương, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh ĐBSCL và nhiều hiệp hội ngành nghề, hệ thống phân phối bán lẻ, các doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế.

Tham d buổi tọa đàm ti đim cu tnh Bc Liêu có đng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh Tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Trong nhiều tháng qua, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Một trong những ảnh hưởng lớn nhất được nhiều đại biểu tham dự cùng nêu là việc đứt gãy nhiều chuỗi cung ứng, doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ các ngành hàng về nông, lâm, thủy sản.

Tại buổi Tọa đàm, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chia s: Để tối thiểu hoá các rủi ro, thiệt hại do tình hình dịch bệnh gây ra, các địa phương cần nhìn nhận khu vực ĐBSCL phải là một thực thể không nên tư duy theo địa giới hành chính mà cần phải liên kết vùng liền mạch, không nên rập khuôn, cứng nhắc, cần có sự liên kết vùng mạnh hơn. Các tỉnh cần phối hợp, lắng nghe doanh nghiệp hiệp hội ngành hàng bàn bạc để đưa ra giải pháp trong tiêu thụ nông thủy sản, cùng kiến tạo một không gian phát triển sớm vượt qua những tác động tiêu cực của dịch Covid -19 để cùng nhau kiến tạo sự phát triển hậu đại dịch.

Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT nhấn mạnh Bộ đã và đang đẩy mạnh đàm phán để tìm đầu ra cho nông sản. Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, thấu cảm để cùng nhau chia sẻ, cùng nhau gỡ rối ngồi chung một xuồng để giữ cân bằng cho chiếc xuồng đó cân bằng, tạo sức bật mới cho phát triển kinh tế, khơi thông dòng chảy tiêu thụ nông thủy sản.

Buổi toạ đàm còn ghi nhận các ý kiến chuyên gia cho rằng, để giải quyết đầu ra cho nông sản ĐBSCL, các tỉnh, thành cùng TP. Hồ Chí Minh cần tạo khung hành chính như: Giao thông thuận lợi, các giải pháp về thuế…cho doanh nghiệp thuận lợi vận hành. Các bộ, ngành liên quan nên có hệ thống phần mềm cập nhật liên tục những thông tin tình hình sản xuất ở các vùng, địa phương cũng như nhu cầu tiêu thụ trên thị trường. Mặt khác, các doanh nghiệp lớn phải chủ động tìm kiếm thị trường hoặc ký hợp đồng cung ứng sản phẩm đối với các đối tác nước ngoài. Chính quyền địa phương cũng nên hỗ trợ các doanh nghiệp bằng cách tập hợp các hp tác xã cung ứng các sản phẩm đã có hoặc liên kết với doanh nghip để tạo vùng nguyên liệu đủ lớn phục vụ cho chế biến xuất khẩu..

Qua tọa đàm, Nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao động đánh giá cao các ý kiến của đại biểu đã giúp các địa phương nêu lên được những khó khăn trong việc kết nối cung cầu, tiêu thụ nông sản của các tỉnh ĐBSCL thời gian qua. Qua đây, các địa phương nhận được nhiều thông tin, giải pháp, sáng kiến thiết thực cùng chung tay kết nối với nhau giúp cho việc kinh doanh, sản xuất, cung ứng, tiếp nhận hàng hóa của các địa phương được thuận lợi, hiệu quả, bền vững. Từ đó, người nông dân bán được hàng hóa, người tiêu dùng nhận được hàng tốt, đơn vị tiêu thụ thực hiện được mục tiêu kinh doanh, giúp nền kinh tế dần hồi phục, vượt qua đại dịch, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước nhà trong thời gian tới.

Đức Hình

Số lượt xem: 441

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh