- Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa X: Năm 2021 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng - Khai mạc Kỳ họp thứ Tư, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Hội nghị trực tuyến tư vấn chuyển đổi số và đề xuất thí điểm mô hình đô thị thông minh tỉnh Bạc Liêu - Ngày 08/12, Bạc Liêu ghi nhận 438 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 làm việc tại tỉnh Bạc Liêu - Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW và Tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trong lĩnh vực phi nông nghiệp - Phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bạc Liêu - Sơ kết việc thực hiện chi trả chính sách bảo trợ xã hội và thí điểm phương án chi trả chính sách người có công qua hệ thống dịch vụ bưu điện - Ngày 07/12, Bạc Liêu ghi nhận 434 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0: “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu COVID-19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số” - Bạc Liêu cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (có hiệu lực từ ngày 07/12/2021) - Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3 đến hết năm 2021 - Hướng dẫn tuyên truyền Kết quả Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 06/12/2021 - Quyết định UBND tỉnh v/v Cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dich COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 07/12/2021)

null Bạc Liêu áp dụng Chỉ thị 19 trên địa bàn toàn tỉnh từ 00 giờ ngày 10/10/2021

Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu áp dụng Chỉ thị 19 trên địa bàn toàn tỉnh từ 00 giờ ngày 10/10/2021
Thứ bảy, 09/10/2021, 17:42

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh y phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Ngày 09/10, đng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chp hành Trung ương Đng, Bí thư Tỉnh y, Ch tch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Ch đo (BCĐ) Phòng, chng dch bnh Covid-19 tnh đã ch trì cuộc họp trực tuyến với BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh. Tham d cuc hp có đng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trc Tnh y; đng chí Phm Văn Thiều, Ch tch UBND tnh; thành viên BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo ca S Y tế, đợt dịch thứ 4 (tính từ ngày 27/4/2021) đến nay, Bc Liêu có tng s 604 ca bnh (52 ca nhập cảnh), trong đó đã điu tr khi, xut vin 351 ca, 4 ca tử vong, còn 249 đang điu tr ti các Trung tâm Y tế các huyn, th xã và Bnh vin Đa khoa tnh. Riêng từ ngày 01/10 đến nay, đã ghi nhận 89 ca F0/18.481 người về từ vùng dịch (TP. Hồ Chí Minh 33 ca; Bình Dương 33; Long An 23).

Tổng số người đang cách ly trên địa bàn tỉnh là 19.045 người, trong đó số người về từ vùng dịch từ 01/10 đến nay là 18.481.

Về vắc xin, đến ngày 07/10, tỉnh đã tiêm được 210.222 mũi tiêm (mũi 1 là 160.983, đạt 23,99%, tiêm đủ 2 mũi là 49.239, đạt 7,34%), hin vn đang tiếp tc khẩn trương triển khai tiêm nga cho các đối tượng theo qui  đnh.

Ti cuc hp, BCĐ Phòng, chng dch bnh Covid -19 các huyn, th xã, thành ph đã báo cáo tình hình phòng, chng dịch trên địa bàn thi gian qua. Theo đó, do việc nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 01/10 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An nên người dân tự phát về địa phương rất nhiều.

Như báo cáo của Sở Y tế, tổng số người về trên các địa phương hiện đã hơn 19.000 người, các địa phương cho biết, việc phục vụ cho những người cách ly này là áp lực rất lớn với địa phương từ kinh phí đến nguồn nhân lực, cũng như nguy cơ lây lan dịch bệnh trong khu cách ly là rất cao nếu không kiểm soát tốt.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các địa phương không được chủ quan, phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong khu cách ly, hạn chế tối đa việc lây chéo; tuyên truyền nhắc nhở người dân trong khu cách ly thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; giám sát chặt chẽ những người cách ly tại nhà; kích hoạt các tổ y tế lưu động; tiếp tục vận động các nguồn lực lo cho người dân trong khu cách ly. Đồng thời với những người dân sau khi cách ly, địa phương phải có giải pháp chăm lo đời sống cho người dân, phối hợp với ngành Lao động giải quyết việc làm cho người dân. Ngành Y tế chuẩn bị thêm các giường điều trị F0 và trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch cho lực lượng tuyến đầu.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biu ti cuc hp, đng chí Phm Văn Thiều, Ch tch UBND tnh yêu cầu các địa phương tích cực vận động các nguồn lực hỗ trợ cho người dân trong khu cách ly; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho người dân. Thời gian tới vắc xin sẽ được phân bổ nhiều về tỉnh, đề nghị ngành Y tế cùng các địa phương phối hợp thực hiện việc tiêm vắc xin đúng người, đúng đối tượng, không để xảy ra dư luận trong nhân dân; ưu tiên cho các lực lương công nhân lao động trong các khu chế xuất thủy hải sản, khu công nghiệp và người bán vé số. Đồng thời cũng thống nhất với đề xuất của ngành Y tế về việc áp dụng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các địa phương giám sát chặt chẽ người cách ly tại nhà; không chủ quan lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; các chốt kiểm soát liên tỉnh thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào tỉnh, quan tâm và đảm bảo đầy đủ các điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt này. Đối với các khu cách ly tập trung, các địa phương phải quản lý thật chặt, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các loại dịch bệnh khác; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch trong khu cách ly; tiếp tục  sàng lọc xét nghiệm trên địa bàn; nâng cao công tác phòng, chống dịch tại khu chế xuất, khu công nghiệp. Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh, để đảm bảo nguồn kinh phí thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các địa phương. Đồng thời các địa phương thực hiện sơ kết các mặt công tác 9 tháng đầu năm 2021. Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất với đề xuất của ngành Y tế về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 10/10/2021.

Đức Hình

Số lượt xem: 3027

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh