- Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa X: Năm 2021 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng - Khai mạc Kỳ họp thứ Tư, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Hội nghị trực tuyến tư vấn chuyển đổi số và đề xuất thí điểm mô hình đô thị thông minh tỉnh Bạc Liêu - Ngày 08/12, Bạc Liêu ghi nhận 438 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 làm việc tại tỉnh Bạc Liêu - Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW và Tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trong lĩnh vực phi nông nghiệp - Phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bạc Liêu - Sơ kết việc thực hiện chi trả chính sách bảo trợ xã hội và thí điểm phương án chi trả chính sách người có công qua hệ thống dịch vụ bưu điện - Ngày 07/12, Bạc Liêu ghi nhận 434 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0: “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu COVID-19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số” - Bạc Liêu cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (có hiệu lực từ ngày 07/12/2021) - Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3 đến hết năm 2021 - Hướng dẫn tuyên truyền Kết quả Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 06/12/2021 - Quyết định UBND tỉnh v/v Cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dich COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 07/12/2021)

null Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các Chốt và các điểm trường được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các Chốt và các điểm trường được trưng dụng làm khu cách ly tập trung
CN, 03/10/2021, 22:08

Ngày 03/10, Đoàn công tác của UBND tnh do đng chí Phm Văn Thiu, Ch tch UBND tnh làm Trưởng đoàn đã đến kim tra các Chốt chặn và các điểm trường được trưng dụng làm khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và TX. Giá Rai.

Vic người từ vùng dịch tự phát về địa phương tăng đột biến trong nhng ngày qua do TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội nên các địa phương trong tỉnh đã phải trưng dụng thêm các trường học để làm khu cách ly tập trung.

Đoàn kiểm tra khu cách ly tại trường THCS Phong Phú (TX. Giá Rai)

Đoàn kiểm tra khu cách ly tập trung tại TX Giá Rai

Kiểm tra các khu cách ly tập trung được trưng dụng từ các trường học để bố trí cách ly những người mới về từ vùng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị: Các địa phương trước khi đưa người dân vào khu cách ly phải tổ chức sàng lọc những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19; những người là F0 đã được điều trị khỏi bệnh để bố trí cách ly tại nhà theo văn bn mới ban hành của UBND tỉnh. Đng thi, các địa phương trong khả năng của mình tính toán thêm các khu cách ly và phi đảm bảo điều kiện tối thiểu cho người dân (có chỗ ăn, ngủ, vệ sinh); Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý việc xử lý rác thải trong khu cách ly phải thực hiện theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Lãnh đạo huyện Hồng Dân cho biết, trong 3 ngày qua, địa phương đã có hơn 1.300 người về từ các tỉnh, thành có dịch và được đưa vào cách ly tập trung; huyện Phước Long có hơn 2.000 người, TX. Giá Rai có gần 1.500 người về. Hiện nay, các địa phương tiếp tục bố trí các khu cách ly tập trung mới để sẵn sàng tiếp nhận người dân vào cách ly theo quy định.

Ch tch UBND tnh nhận định, những ngày tới người dân sẽ còn tiếp tục về, do đó yêu cầu các địa phương phải hết sức chủ động trong việc tiếp nhận người dân vào các khu cách ly; đảm bảo an toàn, đúng quy định. Quan trọng nhất là không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung và cho cách ly ti nhà vi ngưi đ điu kin đ gim ti cho các khu cách ly.

Lực lượng làm nhiệm vụ quét mã QR-Code phương tiện vào tỉnh tại chốt chặn trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp
(x
ã Tân Thạnh, TX. Giá Rai)

Đến kiểm tra tại Chốt chặn trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp (xã Tân Thạnh, TX. Giá Rai) giáp ranh với tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời, động viên các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp cùng vi vic ngưi dân t vùng dch v rt nhiu khi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện kiểm soát nghiêm, chặt chẽ, đúng quy định đối với các trường hợp ra, vào tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng và TX. Giá Rai cần quan tâm hơn nữa đến lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát, đảm bảo đầy đủ điều kiện, cơ sở vật chất để các lực lượng này hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững an toàn cho tỉnh trong tình hình hết sức phức tạp như hiện nay.

Đức Hình

Số lượt xem: 919

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh