- Hội nghị Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2021 - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực giải quyết khiếu nại mới ban hành và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực giải quyết khiếu nại mới ban hành và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện và Chủ tịch UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực giải quyết khiếu nại mới ban hành và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Ngày 27/10, Bạc Liêu ghi nhận 242 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Phó Thủ tuớng Chính phủ Vũ Đức Đam: Các tỉnh phải xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhanh nhất có thể - Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 26/10/2021 - Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần 38 và 39 - Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2022 - Ngày 26/10, Bạc Liêu ghi nhận 108 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Khẩn trương triển khai thiết lập và vận hành các chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch là cấp 3, cấp 4 - Ngày 25/10, Bạc Liêu cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh - Bạc Liêu quy định bổ sung các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh - Thủ tướng tham dự chuỗi hoạt động đối ngoại đa phương chính thức quy mô nhất trong năm 2021

null Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của các doanh nghiệp

Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của các doanh nghiệp
Thứ năm, 02/09/2021, 21:31

Ngày 02/9, Đoàn công tác của UBND tnh do đng chí Lê Tấn Cận, Phó Ch tch Thường trực UBND tnh làm Trưởng đoàn đã đến kim tra tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong điều kiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thị xã Giá Rai.

Đng chí Lê Tấn Cận, Phó Ch tch Thường trực UBND tnh phát biểu tại buổi làm việc với
Công ty TNHH Thủy sản Nigico

Đoàn công tác đã đến kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH MTV Chế biến thủy hải sản xuất khẩu Thiên Phú; Công ty TNHH Thủy sản Nigico; Công ty TNHH Thủy sản Thái Minh Long (thị xã Giá Rai); Công ty giống thủy sản Dương Hùng (huyện Đông Hải); Công ty chế biến thủy sản Thanh Phu (huyện Hòa Bình). Đây là các Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất con giống, chế biến các mặt hàng thủy hải sản, chủ yếu là mặt hàng tôm đông lạnh xuất khẩu.

Công nhân đang làm việc ở công ty Thanh Phu

Tại các nơi đến, đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, thời gian qua tỉnh Bạc Liêu đang áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Do đó đã ảnh hưởng đến việc vận chuyển, hoạt động của các doanh nghiệp. Để các doanh nghiệp trong tỉnh “vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất” theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời kịp thời hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc để duy trì sản xuất.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác, đại diện các Công ty cho biết, thời gian gần đây các đơn vị luôn đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, nhất là tuân ththông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch; thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 định kỳ cho công nhân, người lao động trong công ty; cắt giảm lượng công nhân và người lao động từ 50 đến 70% so với trước đó. Đồng thời, thực hiện tốt theo phương án “3 tại chỗ” và “một cung đường, 2 điểm đến, đảm bảo quản lý chặt công nhân, tăng cường tuyên truyền cho công nhân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác theo dõi qua camera nơi công nhân làm việc tại Công ty TNHH Thủy sản Thái Minh Long

Đoàn công tác nghe Công ty giống thủy sản Dương Hùng báo cáo tình hình hoạt động của
Công ty trong thời gian thực hiện giãn cách

Đối với việc quản lý tài xế, các Công ty đã triển khai tốt các phương án quản lí, cách ly riêng biệt đối với các tài xế, riêng đối với tài xế chở hàng từ các tỉnh vào thì tuyệt đối không cho tài xế tiếp xúc với các bộ phận trong Công ty. Đại diện các Công ty cũng đã nêu các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thời gian qua, đó là phải cắt giảm số lượng công nhân, giảm sản lượng, đơn hàng, việc vận chuyển hàng hóa bách tc ở một số khu vực. Hiện nay, đa số các công nhân đã được tiêm ngừa mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19 và đề xuất với Đoàn công tác khi có vắc xin thì ưu tiên phân bổ để tiêm mũi 2 cho công nhân.

Qua kiểm tra, đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh mà các doanh nghiệp đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp đồng hành, chia sẻ, chung tay cùng các cấp, các ngành chung tay phòng, chống dịch Covid-19; duy trì hoạt động với quy mô phù hợp, không để đứt chuỗi sản xuất. Tỉnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhưng phải đề cao kỷ luật, kỷ cương; vừa sản xuất vừa phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với chính quyền địa phương, các Công ty, doanh nghiệp cùng bàn giải pháp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong các khâu từ sản xuất đến vận chuyển, tiêu thụ. Từ đó, giúp các Công ty, doanh nghiệp giữ vững sản xuất, góp phần cùng với địa phương, cùng với tỉnh hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Đức Hình

Số lượt xem: 1226

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh