Bản đồ du lịch
Thống kê truy cập
Tin tức du lịch
Chương trình hành động về phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2021 (19/02/2021)

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời, tận dụng tối đa những cơ hội, điều kiện thuận lợi để du lịch Bạc Liêu phát triển, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động về phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2021.

Bạc Liêu phát triển du lịch gắn với trải nghiệm văn hóa (31/12/2020)

Tỉnh Bạc Liêu được tái lập năm 1997, nền kinh tế của tỉnh đang trên đà phát triển. Trong bối cảnh Bạc Liêu xưa nay là một tỉnh thuần nông, sự phát triển của hoạt động du lịch đã tạo nên sinh kế mới. Từ năm 2010 đến nay, Bạc Liêu đã đầu tư xây dựng thêm nhiều hạ tầng kinh tế, văn hóa cấp quốc gia, vùng miền, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tầm cỡ quốc gia, quốc tế thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước; tiềm năng phát triển du lịch Bạc Liêu còn nhiều và tỉnh đã xác định 05 trụ cột phát triển kinh tế, trong đó có ngành du lịch.

Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu (31/12/2020)

Phát triển du lịch là một quá trình lâu dài, hiệu quả phải tương thích với các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội khác có liên quan. Để du lịch tỉnh phát triển bền vững, đóng góp ngày càng nhiều giá trị kinh tế cần nhiều yếu tố. Trong đó đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nội dung quan trọng góp phần thành công cho sự phát triển của du lịch.

Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa tỉnh Bạc Liêu (09/11/2020)

Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa tỉnh Bạc Liêu vừa được UBND tỉnh ban hành để khắc phục sự suy giảm khách du lịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; đồng thời, góp phần thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa tham quan du lịch tại Bạc Liêu.

Lễ hội (20/05/2018)

+ Lễ hội Dạ cổ hoài lang:

Diễn ra từ ngày 13 - 15 tháng 8 Âm lịch hàng năm tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sỹ Cao Văn Lầu thuộc phường 2, thành phố Bạc Liêu. Trong Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa như: Biểu diễn nghệ thuật, giao lưu Đờn ca tài tử, hội chợ Thương mại - Du lịch, ẩm thực Nam Bộ với sự tham gia của đông đảo du khách, đặc biệt là giới văn nghệ sĩ.

Làng nghề truyền thống (20/05/2018)

+ Nghề làm muối:

Diện tích làm muối của Bạc Liêu tập trung ở 02 xã Long Điền Đông và Long Điền Tây, huyện Đông Hải. 

Điểm du lịch tiêu biểu của Bạc Liêu (20/05/2018)

+ Di tích lịch sử  - Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cách thành phố Bạc Liêu 18km về phía Tây Bắc. Tọa lạc trong khuôn viên hơn 9.300m2.

Ẩm thực - Đặc sản (20/05/2018)

+ Bánh tằm Ngan Dừa:

Bánh tằm là món ẩm thực đặc trưng của miền Tây, được làm từ bột gạo “Khuấy” chín, se thành sợi sau đó đem hấp đến khi sợi bánh thật chín đạt độ căng bóng tự nhiên. Bánh tằm ở thị trấn Ngan Dừa có tiếng bởi vị ngon rất riêng của xíu mại, ăn kèm với bì và thịt nạc luộc xắt sợi, vị bùi béo, thơm phức của đậu phộng rang giã nhuyễn, thêm một ít dưa leo thái nhỏ, rau thơm, giá sống, nước sốt cà chua, nước mắm giấm, đường, ớt và nước dừa đậm đà làm món bánh tằm Ngan Dừa đã đủ sức cuốn hút thực khách gần xa.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh