Bản đồ du lịch
Thống kê truy cập
Tin tức du lịch
Chùa Khánh Long An được xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh (25/03/2021)

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Quyết định xếp hạng di tích lịch sử Chùa Khánh Long An là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Chùa Vĩnh Phước An được xếp hạng là di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh (25/03/2021)

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Quyết định xếp hạng di tích Kiến trúc nghệ thuật Chùa Vĩnh Phước An là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh.

Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu được xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh (25/03/2021)

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Quyết định xếp hạng di tích lịch sử Căn cứ Thị ủy Bạc Liêu (tên gọi khác là Vườn chim Bạc Liêu, Sân chim Bạc Liêu, Khu Du lịch sinh thái Vườn chim Bạc Liêu) là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Xiêm Cán - Ngôi chùa tráng lệ bậc nhất xứ Bạc Liêu (14/03/2021)

Nếu bạn từng nhiều lần du lịch miền Tây và thăm các chùa chiền ở vùng đất này, có lẽ bạn sẽ không cảm thấy quá lạ lẫm trước nét đẹp độc đáo của những ngôi chùa Khmer. Tuy nhiên với những du khách lần đầu du lịch Bạc Liêu, chùa Xiêm Cán thực sự là một công trình kiến trúc kỳ vĩ, đẹp và nổi bật.

Chương trình hành động về phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2021 (19/02/2021)

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời, tận dụng tối đa những cơ hội, điều kiện thuận lợi để du lịch Bạc Liêu phát triển, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động về phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu năm 2021.

Bạc Liêu phát triển du lịch gắn với trải nghiệm văn hóa (31/12/2020)

Tỉnh Bạc Liêu được tái lập năm 1997, nền kinh tế của tỉnh đang trên đà phát triển. Trong bối cảnh Bạc Liêu xưa nay là một tỉnh thuần nông, sự phát triển của hoạt động du lịch đã tạo nên sinh kế mới. Từ năm 2010 đến nay, Bạc Liêu đã đầu tư xây dựng thêm nhiều hạ tầng kinh tế, văn hóa cấp quốc gia, vùng miền, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tầm cỡ quốc gia, quốc tế thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước; tiềm năng phát triển du lịch Bạc Liêu còn nhiều và tỉnh đã xác định 05 trụ cột phát triển kinh tế, trong đó có ngành du lịch.

Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu (31/12/2020)

Phát triển du lịch là một quá trình lâu dài, hiệu quả phải tương thích với các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội khác có liên quan. Để du lịch tỉnh phát triển bền vững, đóng góp ngày càng nhiều giá trị kinh tế cần nhiều yếu tố. Trong đó đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nội dung quan trọng góp phần thành công cho sự phát triển của du lịch.

Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa tỉnh Bạc Liêu (09/11/2020)

Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa tỉnh Bạc Liêu vừa được UBND tỉnh ban hành để khắc phục sự suy giảm khách du lịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; đồng thời, góp phần thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa tham quan du lịch tại Bạc Liêu.

Lễ hội (20/05/2018)

+ Lễ hội Dạ cổ hoài lang:

Diễn ra từ ngày 13 - 15 tháng 8 Âm lịch hàng năm tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sỹ Cao Văn Lầu thuộc phường 2, thành phố Bạc Liêu. Trong Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa như: Biểu diễn nghệ thuật, giao lưu Đờn ca tài tử, hội chợ Thương mại - Du lịch, ẩm thực Nam Bộ với sự tham gia của đông đảo du khách, đặc biệt là giới văn nghệ sĩ.

Làng nghề truyền thống (20/05/2018)

+ Nghề làm muối:

Diện tích làm muối của Bạc Liêu tập trung ở 02 xã Long Điền Đông và Long Điền Tây, huyện Đông Hải. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh