- Tổng kết công tác Nội vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 - Tổng kết công tác khuyến học năm 2020 - Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Bạc Liêu triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo - Bạc Liêu triển khai xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2020 - Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao nhiều phần quà tại Chương trình “Điều ước cho em” - Chương trình hành động của UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 - Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tình hình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại tỉnh Bạc Liêu - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc với một số điểm trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tổng kết công tác Dân vận và Quy chế dân chủ cơ sở năm 2020 - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 01/2021 - Sở Tư pháp triển khai nhiệm vụ năm 2021 - Phê duyệt các quy trình nội bộ của Sở Tài chính; Văn phòng UBND tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính - Công bố danh mục thủ tục hành chính được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu

null Xã Ninh Thạnh Lợi: Nâng chất giáo dục từ phong trào xây dựng nông thôn mới

Xã Ninh Thạnh Lợi: Nâng chất giáo dục từ phong trào xây dựng nông thôn mới
Thứ tư, 04/09/2019, 14:24

Mục đích của xây dựng nông thôn mới là nâng dần chất lượng sống của người dân ở những vùng nông thôn. Trong đó, hiệu quả giáo dục ở những vùng nông thôn được nâng lên từng ngày từ sự đầu tư đầy đủ, kịp thời về cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học và đội ngũ nhà giáo…

Về xã Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân), chúng tôi cảm nhận được không khí khẩn trương của cả hệ thống chính trị, người dân… để kịp tiến độ đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019. Trong không khí đó, nhiều trường học trên địa bàn xã cũng đang được đầu tư sửa chữa, xây dựng mới… để kịp thời gian.

 

Trường tiểu học Phan Thanh Giản bước vào năm học mới 2019 - 2020.

Ông Lý Văn Cáo, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Thanh Giản (xã Ninh Thạnh Lợi) cho biết: “Năm học mới 2019 - 2020 này, trường được đầu tư trên 2,5 tỷ đồng để hoàn thiện cơ sở vật chất. Theo đó, trường được xây dựng mới 6 phòng khu hiệu bộ, 2 phòng học cấp 4, nâng cấp 8 phòng học lầu, xây khu nhà vệ sinh giáo viên, nhà xe… Dự kiến đến khoảng đầu tháng 10/2019 sẽ hoàn thành. Sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất của các cấp cho nhà trường sẽ là động lực và nền tảng để đơn vị phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa công tác dạy và học, góp phần nâng cao dân trí của người dân tại địa phương”.

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của địa phương, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, thầy và trò Trường tiểu học Phan Thanh Giản cũng đã có nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong năm học 2018 - 2019, trường có 165 học sinh hoàn thành tốt về năng lực học tập, 215 học sinh đạt. Trong đó, môn Tiếng Việt có 154 học sinh hoàn thành tốt, 224 học sinh hoàn thành, môn Toán có 173 học sinh hoàn thành tốt, 205 hoàn thành; có gần 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học… Trên cơ sở đó, trong năm học mới 2019 - 2020, trường phấn đấu có 98,82% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; 100% học sinh hình thành và phát triển năng lực, phát triển thể chất và hoàn thành chương trình tiểu học.

 

Công trình xây dựng Trường mầm non Sen Hồng đang được thi công. Ảnh: C.K

Còn tại Trường mầm non Sen Hồng - điểm trường cấp học mầm non duy nhất của xã Ninh Thạnh Lợi, không khí chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020 cũng rất khẩn trương. Cô Quách Thị Ngọc Ngân, Hiệu trưởng trường cho biết: “Hiện tại điểm trường trung tâm có 4 phòng học lầu, 4 phòng chức năng, nhà ăn… Trường đã chuẩn bị chu đáo cho ngày khai giảng năm học. Chúng tôi đã tiếp nhận trẻ vào lớp và tổ chức ổn định lớp. Năm học 2019 - 2020 này, trường có 12 lớp với 8 lớp lá, trong đó có 2 lớp bán trú”.

So với số lượng trẻ trên địa bàn thì điểm trung tâm vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu gửi con vào cấp học mầm non của người dân. Do đó, trường đang được đầu tư xây dựng mới 8 phòng học lầu (cách điểm trung tâm khoảng hơn 2km, nằm cạnh Trường THPT Ninh Thạnh Lợi) với kinh phí gần 9 tỷ đồng. Cô Ngân cho biết thêm: “Dự án xây dựng Trường mầm non Sen Hồng nằm trong lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới của xã. Do đó, cơ sở vật chất của trường được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong tình hình mới”. Dự kiến, vào đầu học kỳ 2 năm học 2019 - 2020, cô trò nhà trường sẽ chuyển về địa điểm mới.

Có thể nói, phong trào xây dựng nông thôn mới đã góp phần tích cực trong việc thay đổi diện mạo của giáo dục ở xã Ninh Thạnh Lợi nói riêng, toàn tỉnh nói chung. Nhiều ngôi trường mới đã được hình thành thay thế cho những ngôi trường cũ kỹ, xuống cấp, đáp ứng tốt công tác giáo dục ở nông thôn trong tình hình mới.

Châu Khánh

Nguồn: baobaclieu.vn

 

Số lượt xem: 46

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh