null Xã cuối cùng của huyện Phước Long được công nhận nông thôn mới nâng cao

Xã cuối cùng của huyện Phước Long được công nhận nông thôn mới nâng cao
Thứ hai, 10/08/2020, 13:21

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Phước Long trao bằng công nhận
xã Phong Thạnh Tây B đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020.

(BL-TĐ) Chiều 8/8/2020, UBND huyện Phước Long tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phong Thạnh Tây B đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020. Đây là xã cuối cùng trong tổng số 7 xã của huyện Phước Long vinh dự đón nhận danh hiệu này.

Sau 6 năm triển khai xây dựng NTM nâng cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã có sự quyết tâm cao, không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, chủ động sáng tạo, điều hành linh hoạt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí NTM nâng cao. Từ đó, đã góp phần thúc đẩy sản xuất không ngừng phát triển, kinh tế tăng trưởng ổn định, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn.

Đáng chú ý, xã có 95% hộ dân có nhà cửa khang trang, sạch đẹp, hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn chỉnh; nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Xã chỉ còn 17 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,56%, 55 hộ cận nghèo, chiếm 1,82%. Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao xã không có nợ đọng.

Bí thư Huyện ủy Phước Long - Nguyễn Chí Thiện trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 của xã Phong Thạnh Tây B là giữ vững 7/7 ấp đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; xã được công nhận xã NTM kiểu mẫu; thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/năm. Xã quyết tâm không còn hộ nghèo (trừ các trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội hoặc do tai nạn rủi ro bất khả kháng, bệnh hiểm nghèo). Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 98,9%...

Nguồn: baobaclieu.vn

 

Số lượt xem: 1986

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh