- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cuộc họp, hội nghị - Tăng cường công tác kiểm soát người lao động và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Bạc Liêu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Bạc Liêu thông tin về ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng là lao động ngoài tỉnh - Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - Bạc Liêu có 17 đơn vị bầu cử và được bầu 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Quy định về việc quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Super Energy - Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2021 - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực văn hoá (nghệ thuật biểu diễn) được ban hành mới và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu - Lãnh đạo tỉnh thăm các gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ năm 2021 - Triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, giới thiệu ứng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhiệm kỳ 2017 - 2022 - Chủ tịch UBND tỉnh đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

null Cải cách hành chính: Những kết quả đáng ghi nhận

Màu chữ Cỡ chữ
Cải cách hành chính: Những kết quả đáng ghi nhận
Thứ bảy, 16/03/2019, 16:38

Công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh trong quý 1/2019 được các cấp, các ngành quan tâm đúng mức, có sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Từ đó các sở, ngành, UBND các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, nội dung bám sát chương trình tổng thể CCHC nhà nước của Chính phủ, kế hoạch CCHC của tỉnh.

 

UBND tỉnh họp trực tuyến về cải cách hành chính. Ảnh: K.P

Thời gian qua, các sở, ngành, UBND các cấp trong tỉnh tăng cường chỉ đạo CCHC và tạo nhiều chuyển biến tích cực. Công tác rà soát đơn giải hóa thủ tục hành chính (TTHC) được các cấp, các ngành thực hiện theo hướng dẫn của Văn phòng UBND tỉnh, Cục Kiểm soát TTHC. Cấp tỉnh thành lập và vận hành thử nghiệm Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện tập trung các TTHC về một đầu mối để hướng dẫn, tiếp nhận giải quyết TTHC và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân. Tổ chức bộ máy cơ quan hành chính nhà nước các cấp được sắp xếp kiện toàn, tinh gọn, quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, phát huy hiệu quả trong công việc.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước được triển khai đồng bộ. Phần lớn các cơ quan, đơn vị, địa phương đã được cấp giấy chứng nhận và công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO và thực hiện ổn định; việc kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện CCHC tại các cơ quan, đơn vị, địa phương được thực hiện thường xuyên.

Đối với cải cách TTHC, căn cứ các quy định về công bố, công khai, nhập dữ liệu TTHC (theo Nghị định số 63/2010/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn), các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh thường xuyên cập nhật, thống kê, trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố TTHC và cập nhật TTHC vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC kịp thời, đúng quy định. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành 29 quyết định công bố danh mục 529 TTHC.

Tính đến ngày 6/3/2019, bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp trên địa bàn tỉnh là 1.601 TTHC (cấp tỉnh 1.280, cấp huyện 193, cấp xã 128 TTHC).  Các TTHC được công khai kịp thời, đầy đủ và đúng quy định trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC. Thông qua công bố, công khai và cập nhật TTHC đã cung cấp cho các tổ chức, cá nhân các thông tin về TTHC khi có nhu cầu tìm hiểu TTHC. Từ đó góp phần quan trọng trong giải quyết TTHC, giảm thiểu các vấn đề dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực trong giải quyết TTHC.

Thực hiện nhiệm vụ những tháng giữa năm 2019, Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan đánh giá, chấm điểm xác định chỉ số CCHC năm 2018 của các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trình UBND tỉnh công bố. Chỉ đạo việc rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND; rà soát, đánh giá các TTHC trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả việc công bố, công khai TTHC, đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát và củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, phường, thị trấn. Nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm đáp ứng ngang tầm nhiệm vụ được giao.

                                                                               Hồng Tươi

Nguồn: baobaclieu.vn

Số lượt xem: 1003

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh