null Triển khai thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Triển khai thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19
Thứ bảy, 20/02/2021, 16:24

Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, linh hoạt Ch thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chng dịch Covid-19; ưu tiên nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, kiên quyết không để dịch lây lan trong cộng đồng; đẩy mạnh thực hiện chiến lược khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy vết thần tốc, xét nghiệm rộng và nhanh khi có ca bệnh trong cộng đồng; thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch hiệu quả cả về y tế và kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép.

Người dân thành phố Bạc Liêu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng phòng, chống dịch COVID-19 (NC)

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh việc quyết định áp dụng các biện pháp cụ th phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện và tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh như dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết; có phương án cho học sinh học trực tuyến, nghỉ học; hạn chế việc đi chúc Tết, du xuân... phi hợp kim soát chặt chẽ việc bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Các cơ quan chức năng tăng cường việc thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời tạo điều kiện, không gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục rà soát chặt chẽ, triệt để, thực hiện truy vết thần tốc, xét nghiệm trên diện rộng đi với các đối tượng có nguy cơ, các trường hợp tiếp xúc gn với người bệnh, người nhập cảnh trái phép; nghiêm túc xét nghiệm lại các chuyên gia người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam khi đến làm việc tại địa phương; bố trí nguồn lực cho việc xét nghiệm chủ động đối với người làm việc tại các địa điểm có nguy cơ cao (như tại bệnh viện, khu cách ly tập trung...).

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm các quy định v phòng, chng dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuât, kinh doanh, dịch vụ...; quản lý chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo trong các khu vực được cách ly. Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú; yêu cầu người nhập cảnh thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Huy động các lực lượng chức năng, đoàn thể, Hội cựu chiến binh tham gia phòng, chống dịch, tăng cường việc “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đi tượng” để kịp thời phát hiện, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp có nguy cơ; tiếp tục thúc đẩy làm việc trên môi trường mạng và các hoạt động trực tuyến.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục có phương án và chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở bảo đảm cách ly số lượng lớn khi cần thiết. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ trên tuyến đường biển, ngăn chặn và xử lý kịp thời hoạt động nhập cảnh trái phép; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tiếp tục chỉ đạo bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho nhân dân; quan tâm, động viên kịp thời đối với lực lượng cán bộ y tế, chiến sỹ lực lượng vũ trang... trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan, đồng thời không gây tâm lý hoang mang, lo lắng quá mức về dịch bệnh.

L. Ngọc Hân

Số lượt xem: 143

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh