- Sơ kết lần 2 công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR - Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Hướng dẫn tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông - Phiên “Chợ nhân đạo” năm 2021 - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh - Lê Thị Ái Nam kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh - Lê Thị Ái Nam: Khẩn trương chuẩn bị chu đáo để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công - Họp Hội đồng Tư vấn về đặt tên đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu - Thực hiện các giải pháp để tăng cường chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh - Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2021 - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Những chương trình hành động đầy tâm huyết, hợp lòng dân

null Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và 63 tỉnh, thành phố

Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và 63 tỉnh, thành phố
Thứ tư, 17/03/2021, 15:00

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính ph Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hi ngh trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và 63 tỉnh, thành phố về việc đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch thời gian qua, bàn các giải pháp lớn để phòng, chống dịch hiệu quả thời gian tới.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Báo cáo ti Hi ngh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến nay, cả nước ghi nhận tích lũy 2.560 trường hợp mắc, trong đó có 1.564 trường hợp lây nhiễm trong nước (61,1%). Trong số các trường hợp mắc được ghi nhận, đã có 2.186 trường hợp được điều trị khỏi (85,4%), hiện còn 339 trường hợp đang được điều trị (13,2%) và 35 trường hợp tử vong (1,4%).

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và có thể còn kéo dài trong 1-2 năm tiếp theo. Tại khu vực châu Âu, châu Á, châu Mỹ dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm với sự xuất hiện của nhiều chủng biến thể mới của virus, mặc dù nhiều nước đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Trong nước hiện cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, ngăn chặn lây lan trên diện rộng, tuy nhiên nguy cơ bùng phát dịch vẫn luôn thường trực, đặc biệt đối với các đô thị lớn, nơi tập trung đông người, có mật độ dân số cao; bên cạnh đó là nguy cơ xâm nhập dịch bệnh do tình trạng nhập cảnh trái phép.

Về vấn đề vaccine, tính đến hết ngày 16/3/2021, hơn 16.000 người là các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đã được tiêm vaccine đảm bảo an toàn, các trường hợp đã tiêm vaccine đều có tình trạng sức khỏe ổn định.

Kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng nhấn mạnh, có được những kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực, khẩn trương của các cấp, các ngành, tinh thần nhiệt tình, hết mình vì sức khỏe nhân dân của cán bY tế và sự chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân. Thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, truyền thống yêu nước của dân tộc ta.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn kéo dài, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, phải có các giải pháp phù hợp để kiểm soát dịch bệnh, đồng thời, tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu đề ra, đảm bảo an sinh xã hội.

Các ngành, các cấp cần phối hợp chặt chẽ nhằm kiểm soát hiệu quả người nhập cảnh, ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài; chuẩn bị chu đáo các giải pháp để từng bước mở lại các đường bay thương mại quốc tế phù hợp với khả năng phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn, thúc đẩy giao lưu quốc tế; chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để thúc đẩy, thu hút đầu tư.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Riêng đối với Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu toàn ngành phải thực hiện chế độ công tác với tinh thần sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; chủ động, tích cực đẩy mạnh nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu, sản xuất, mua vaccine để đảm bảo tiêm phòng Covid-19 cho toàn dân trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, cần tăng cường đào tạo, tập huấn, diễn tập củng cố năng lực cho hệ thống y tế, đề cao tinh thần cảnh giác; nâng cao năng lực khám, điều trị, khả năng truy vết, mở rộng xét nghiệm và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực cho các tình huống dịch bệnh; đẩy mạnh hoạt động khám, chữa bệnh từ xa....

Đức Hình

Số lượt xem: 137

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh