- Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ chi nhánh Bạc Liêu ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 - Quán triệt chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” - Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Bạc Liêu: Nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 - Hội nghị trực tuyến tổng kết chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ - Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hồng Dân - Lãnh đạo tỉnh kiểm tra một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Đông Hải, huyện Hồng Dân và thị xã Giá Rai - Bạc Liêu ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trong Khu công nghiệp Trà kha - Giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản năm 2021 - Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm bán hàng nông sản - Quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn cho các nhà đầu tư - Bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ là người phát ngôn, cung cấp thông tin Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Kế hoạch chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 - Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện Hòa Bình - Hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19

null Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông

Màu chữ Cỡ chữ
Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông
Thứ sáu, 14/05/2021, 11:21

Ngày 13/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều chủ trì cuộc họp với các Ban quản lý dán: Đầu tư xây dựng các công trình giao thông; Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố nhm tháo g các khó khăn, vưng mc trong công tác gii phóng mt bng (GPMB) các d án trên đa bàn tỉnh.

Tại cuc họp, các Ban quản lý Dán đã báo cáo tình hình thực hiện và khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB các dán trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tất cả khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dán đều đã qua kiểm tra, rà soát, xác minh, giải quyết theo trình tự của các ngành liên quan và chính quyền địa phương. Đối với các vụ phức tạp, đã tổ chức thu thập, nắm lại hồ sơ dự án để đề xuất, kiến nghị giải quyết theo chức năng, thẩm quyền. Tuy nhiên, một số hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Thực trạng này đã dẫn đến khó khăn, chậm tiến độ trong GPMB để triển khai các dán, chậm tiến độ giải ngân vốn, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tnh.

Quang cảnh cuộc họp

Các Ban quản lý Dán cho biết, đ gii quyết vấn đề này, địa phương đã nhiu ln gp gỡ, trao đổi, vận động các h dân bàn giao mt bng đ thi công dự án nhưng đến nay vn còn mt s h dân không chp thun. Thi gian ti, các địa phương s mạnh tay hơn đối với một số vụ việc bằng biện pháp bảo vệ thi công, cưỡng chế bàn giao mặt bằng khi cần thiết, đng thi cũng đ xut chủ đầu tư phi tích cực phối hợp chặt chẽ hơn nữa vi các ngành chức năng, chính quyền địa phương đơn vị thi công trong giải quyết các vụ việc.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cho biết, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn khá thấp, nguyên nhân 1 phần là do vướng công tác GPMB trong việc triển khai các dự án; công tác phối hợp giữa các sở, ngành với chủ đầu tư và chính quyền địa phương trong xử lý các vấn đề phát sinh chưa chặt chẽ. Để công tác GPMB hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp phải tập trung cao độ để hỗ trợ thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2021; các địa phương thành lập tổ chuyên giải quyết vấn đề GPMB và hàng tháng, hàng tuần báo cáo tiến độ về cho Thường trực UBND tỉnh các Ban quản lý dán phải tập trung triển khai khẩn trương các dán khi đã có mặt bằng sạch, chủ đầu tư hoặc đơn vị thi công nào cố tình làm chậm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh thì đơn vị đó chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. Trong GPMB, các đơn vị chú trọng xem xét đến việc hỗ trợ người dân, GPMB đến đâu phải bố trí tái định cư tới đó theo hướng có lợi cho cuộc sống người dân. Kiên quyết xử lý và thực hiện các biện pháp mạnh hơn để bảo vệ thi công đối với các trường hợp đã giải quyết thỏa đáng mà vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng.

Đức Hình

Số lượt xem: 138

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh