- Bổ nhiệm đồng chí La Văn Viễn làm Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Đồng chí Lê Quốc Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri tại xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long - Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Cấp Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước cho Công ty Cổ phần nuôi tôm công nghệ cao Bạc Liêu - Cấp Giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất cho Công ty Cổ phần nuôi tôm công nghệ cao Bạc Liêu - UBND tỉnh triển khai quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 - Hội nghị giao lưu, gặp gỡ giữa cử tri trẻ là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và lãnh đạo Ủy ban Bầu cử tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Những bài học không bao giờ cũ - Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh - Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn tỉnh - UBND tỉnh quyết định cho Công ty Cổ phần Năng lượng Hacom Bạc Liêu thuê đất thực hiện Dự án Nhà máy điện Gió Hòa Bình 5 - giai đoạn 1 - Triển khai thực hiện Thông báo kết luận và Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các huyện, thị xã, thành phố

null Tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020

Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020
Thứ năm, 21/01/2021, 09:00

Ngày 20/01, Ban Dân tộc và Tôn giáo tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 07 tôn giáo được công nhận hoạt động trên địa bàn tỉnh với 207 cơ sở thờ tự, 02 cơ sở đào tạo, gần 79.000 chức sắc, hơn 1.700 chức việc, nhà tu hành và gần 367.000 tín đồ tôn giáo, chiếm trên 40% dân số toàn tỉnh. Trong năm 2020, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức hơn 90 cuộc tuyên truyền cho gần 3.000 đại biểu là đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số về các văn bản của Trung ương, của tỉnh liên quan đến các chính sách dân tộc; hỗ trợ con giống, vật tư nông nghiệp cho hơn 1.000 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 5 tỷ đồng; triển khai xây dựng mới 61 tuyến đường với hơn 29km, sửa chữa 10 công trình tuyến đường, cầu bị hư hỏng với kinh phí hơn 17,8 tỷ đồng.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2020, đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân tộc, tôn giáo các cấp còn thiếu, năng lực, chuyên môn chưa đáp ứng với yêu cầu công tác, chưa nhận thức được tầm quan trọng đối với công tác dân tộc, tôn giáo. Công tác tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo chưa được thường xuyên, liên tục, chất lượng tuyên truyền thấp.

Năm 2021, Ban Dân tộc và Tôn giáo tập trung rà soát, tổng hợp các xã khu vực I, khu vực II, khu vực III và ấp vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ấp đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo quyết định số 33/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm ưu tiên đầu tư các chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện chính sách dân tộc, các chương trình, dự án dành cho đồng bào dân tộc và các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tôn giáo.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Ban dân tộc và Tôn giáo. Đồng thời đề nghị chủ động tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo và các văn bản liên quan để các tầng lớp nhân dân hiểu đúng, đủ, chính xác nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động lôi kéo, xúi giục của các thế lực thù địch. Quan tâm xây dựng lực lượng cốt cán, người có uy tín để tập hợp tín đồ xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh ưu tiên nguồn lực thực hiện hoặc lồng ghép thực hiện các nhiệm vụ của Ngành trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo. Đặc biệt, phối hợp, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh giải quyết các vấn đề có liên quan đến tôn giáo, dân tộc.

Khánh Vy

Số lượt xem: 306

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh