- Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Du lịch được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu - ASEAN: Đoàn kết để xử lý những thách thức chung đang nổi lên trong khu vực - Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021 - Thông tin báo chí về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại Bạc Liêu - Người đàn ông nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu: Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định âm tính với SARS-CoV-2 - Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cuộc họp, hội nghị - Tăng cường công tác kiểm soát người lao động và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Bạc Liêu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Bạc Liêu thông tin về ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng là lao động ngoài tỉnh - Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - Bạc Liêu có 17 đơn vị bầu cử và được bầu 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Quy định về việc quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa - Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến năm 2025 - Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022

null Tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020

Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020
Thứ năm, 21/01/2021, 09:00

Ngày 20/01, Ban Dân tộc và Tôn giáo tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 07 tôn giáo được công nhận hoạt động trên địa bàn tỉnh với 207 cơ sở thờ tự, 02 cơ sở đào tạo, gần 79.000 chức sắc, hơn 1.700 chức việc, nhà tu hành và gần 367.000 tín đồ tôn giáo, chiếm trên 40% dân số toàn tỉnh. Trong năm 2020, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức hơn 90 cuộc tuyên truyền cho gần 3.000 đại biểu là đồng bào dân tộc thiểu số, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số về các văn bản của Trung ương, của tỉnh liên quan đến các chính sách dân tộc; hỗ trợ con giống, vật tư nông nghiệp cho hơn 1.000 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 5 tỷ đồng; triển khai xây dựng mới 61 tuyến đường với hơn 29km, sửa chữa 10 công trình tuyến đường, cầu bị hư hỏng với kinh phí hơn 17,8 tỷ đồng.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2020, đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân tộc, tôn giáo các cấp còn thiếu, năng lực, chuyên môn chưa đáp ứng với yêu cầu công tác, chưa nhận thức được tầm quan trọng đối với công tác dân tộc, tôn giáo. Công tác tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo chưa được thường xuyên, liên tục, chất lượng tuyên truyền thấp.

Năm 2021, Ban Dân tộc và Tôn giáo tập trung rà soát, tổng hợp các xã khu vực I, khu vực II, khu vực III và ấp vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ấp đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo quyết định số 33/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm ưu tiên đầu tư các chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện chính sách dân tộc, các chương trình, dự án dành cho đồng bào dân tộc và các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tôn giáo.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Ban dân tộc và Tôn giáo. Đồng thời đề nghị chủ động tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo và các văn bản liên quan để các tầng lớp nhân dân hiểu đúng, đủ, chính xác nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động lôi kéo, xúi giục của các thế lực thù địch. Quan tâm xây dựng lực lượng cốt cán, người có uy tín để tập hợp tín đồ xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh ưu tiên nguồn lực thực hiện hoặc lồng ghép thực hiện các nhiệm vụ của Ngành trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo. Đặc biệt, phối hợp, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh giải quyết các vấn đề có liên quan đến tôn giáo, dân tộc.

Khánh Vy

Số lượt xem: 68

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh