- Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hòa Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 01/2022 - Ngày 25/01, Bạc Liêu ghi nhận 81 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; đảm bảo an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Tuân thủ đề cương và quản lý trong chương trình sử dụng thuốc molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực môi trường, đất đai - Ngày 24/01, Bạc Liêu ghi nhận 60 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu - Chương trình “Tết yêu thương” - Ngày 23/01/2022, Bạc Liêu ghi nhận 128 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực thi đua, khen thưởng - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, các lĩnh vực tổ chức biên chế, tổ chức Phi chính phủ, thi đua khen thưởng - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị: Sở Nội vụ/Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực tổ chức, biên chế - Công bố danh mục thủ tục hành chính 2021 được chuẩn hóa, bị bãi bỏ thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu

null Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3 đến hết năm 2021

Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3 đến hết năm 2021
Thứ hai, 06/12/2021, 18:30

Ngày 06/12, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp với BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp huyện, cấp xã (trực tuyến) trong tỉnh để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong tuần qua (từ ngày 30/11-06/12/2021), tổng số ca mắc mới là 2.976, giảm so tuần trước đó 543 ca, trong đó số ca mắc mới trong cộng đồng là 1.239 ca, giảm so với tuần trước đó 248 ca. Toàn tỉnh đã tiêm được 1.134.615 mũi tiêm, trong đó tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên là 559.593, đạt 97,73%, trong số này người tiêm đủ 2 mũi là gần 488.693, đạt 85,35%. Riêng với trẻ em từ 12 - 17 tuổi đã tiêm mũi 1 được 86.297, đạt 95,02%.

Về đánh giá thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ngành Y tế đề xuất tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3.

Theo nhận định của ngành Y tế, tình hình dịch tại các tỉnh, thành lân cận và khu vực phía Nam có xu hướng tăng trở lại, tiềm ẩn lây lan dịch bệnh đối với tỉnh vẫn còn hiện hữu; vẫn còn xuất hiện thêm F0 mới từ các ổ dịch trên địa bàn tỉnh, tại các khu cách ly, phong tỏa và một số F0 từ người dân về từ các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, việc bao phủ vắc xin mũi 2 ngày càng tăng, thời gian tạo miễn dịch đã đủ thì khả năng mắc mới trong cộng đồng có thể giảm hơn. Hiện trên thế giới đã ghi nhận biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định là biến thể “đáng quan ngại” do có những bằng chứng cho thấy có sự thay đổi bất lợi trong dịch tễ học về dịch Covid-19. Vì vậy, tỉnh cần chủ động bám sát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là đối với người có yếu tố dịch tể từ nước ngoài để tránh bị động trong công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo tại cuộc họp, BCĐ phòng, chng dch bnh Covid-19 các huyn, th xã, thành ph cho biết, tình hình chung giữa các địa phương là dịch đang diễn biến phức tạp, việc triển khai điều trị cho F0 không triệu chứng tại nhà theo quy định gặp một số khó khăn như: Nơi ở không đủ điều kiện, khó thu gom rác thải nơi F0 điều trị, lực lượng y tế không đủ trong khi địa bàn quản lý rộng… Tuy nhiên trong tuần qua số F0 bệnh nặng có xu hướng giảm.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biu kết luận cuc hp, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề nghị các địa phương trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải kịp thời báo cáo khó khăn vướng mắc; Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính cân đối, bố trí vốn cho ngành Y tế và các địa phương để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; ngành Y tế cập nhật các hướng dẫn mới từ Bộ Y tế để các địa phương triển khai điều trị F0 tại nhà; lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vận động các cơ sở Công giáo, Linh mục không tổ chức các sự kiện tập trung đông người và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của tỉnh. Ngành Y tế cần xây dựng kịch bản ứng phó với biến chủng mới Omicron. Các cấp, các ngành phấn đấu trong những ngày còn lại của năm 2021 hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất với đề xuất của ngành Y tế, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3 từ đây đến hết năm 2021.

Đức Hình

Số lượt xem: 1147

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Minh Phúc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh