- Sơ kết lần 2 công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR - Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Hướng dẫn tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông - Phiên “Chợ nhân đạo” năm 2021 - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh - Lê Thị Ái Nam kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh - Lê Thị Ái Nam: Khẩn trương chuẩn bị chu đáo để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công - Họp Hội đồng Tư vấn về đặt tên đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu - Thực hiện các giải pháp để tăng cường chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh - Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2021 - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Những chương trình hành động đầy tâm huyết, hợp lòng dân

null Tóm tắt các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đề nghị tuyên dương trong quý II/2021

Tóm tắt các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đề nghị tuyên dương trong quý II/2021
Thứ hai, 29/03/2021, 14:35

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải tóm tắt thành tích các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương vào quý II/2021, cụ thể:

Câu lạc bộ Tri ân các Anh hùng liệt sỹ thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình:

Là Câu lạc bộ được hình thành một cách tự nguyện, ban đầu chỉ có 5 thành viên, xuất phát từ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tấm lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ, các cựu chiến binh đã thực hiện những phần việc rất thiết thực, vừa bày tỏ lòng thành kính, ghi nhớ công ơn, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ, vừa góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Với hoạt động đầy ý nghĩa đó, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cựu chiến binh trên địa bàn tham gia, đến nay Câu lạc bộ đã có 14 thành viên, là những cán bộ hưu, đương chức đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Hòa Bình. Câu lạc bộ có Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm. Định kỳ 2 lần/tháng, các thành viên của Câu lạc bộ tập trung về Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh để làm vệ sinh, quét dọn cây lá, rửa các phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ, tính từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ đã tổ chức gần 120 lượt. Từ việc làm có ý nghĩa thiết thực nêu trên đã lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tự nguyện, tích cực cùng tham gia. Đồng thời, nhân dịp các ngày tết Thanh minh, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm, các thành viên Câu lạc bộ đóng góp tiền mua sắm lễ vật, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ, nhất là các liệt sỹ vô danh.

Bên cạnh đó, 5 năm qua, Câu lạc bộ còn vận động Quỹ An sinh xã hội, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học, Quỹ Giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, gia đình thương binh liệt sỹ, với số tiền trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn đóng góp Quỹ Thăm hỏi, phúng viếng các thành viên trong Câu lạc bộ khi ốm đau, từ trần.

Với những thành tích nêu trên, Câu lạc bộ được UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm liền, Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa bình tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Chỉ huy Quân sự xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long:

Trong học tập và làm theo Bác, hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự xã Phong Thạnh Tây B xác định chủ đề, công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đơn vị đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã cử cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 3, 4; tổ chức tốt các đợt huấn luyện hằng năm, đạt 100% quân số, kết quả đều đạt khá, giỏi. Phối hợp các lực lượng tuần tra trên 205 cuộc, có gần 475 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, đã phát hiện và triệt phá nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong nhiều năm liền, là đơn vị dẫn đầu của huyện về vượt chỉ tiêu tuyển gọi thanh niên nhập ngũ, tính từ năm 2015 - 2020, vượt chỉ tiêu 109%. Kịp thời vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ cho thanh niên lên đường nhập ngũ, xây dựng nhà đồng đội, nhà tình thương cho gia đình quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền trên 280 triệu đồng; luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Tích cực đóng góp ngày công xây dựng nông thôn mới với gần 1.100 ngày, phối hợp Đoàn Thanh niên và nhân dân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, trồng hoa kiểng trên các tuyến đường kiểu mẫu, với chiều dài trên 56.000m; làm lộ dài hơn 5.000m, sửa chữa 5 cây cầu, gia cố chống sạt lở ven sông dài 1.500m; truy tìm được 2 hài cốt liệt sĩ. Hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất, tặng vườn rau, ao cá với số tiền trên 50 triệu đồng, giúp cho 25 hộ thoát nghèo.

Trong 2 năm liền (2018, 2019) được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng; UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng, giai đoạn (2013 - 2018) và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành. Đặc biệt, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2015 - 2019); năm 2020, Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Chi bộ Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân:

Chi bộ Trường THCS Chu Văn An, thuộc Đảng bộ thị trấn Ngan Dừa. Hàng năm có 100% cán bộ, đảng viên, viên chức tự nguyện cam kết tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo Bác, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng và Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân tổ chức sinh hoạt dưới cờ đầu tuần ngày 09/11/2020
(ảnh: thcschuvanan.pgddthongdan.edu.vn)

Là một trong những Trường dẫn đầu về chất lượng giáo dục của huyện Hồng Dân, tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước (năm học 2016 - 2017: học sinh khá giỏi, chiếm 64,5%; năm học 2017 - 2018: Học sinh khá giỏi, chiếm 69,7%; năm học 2018 - 2019: học sinh khá giỏi, chiếm 71,86%; năm học 2019 - 2020: học sinh khá giỏi, chiếm 76%).

Trong học tập và làm theo Bác, Chi bộ có nhiều công trình, phần việc thiết thực và hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn, điển hình như: Câu lạc bộ 1.000đ/ngày; vận động cán bộ, đảng viên, giáo viên gây quỹ hỗ trợ nhiều hộ nghèo và hàng trăm lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục triệu đồng.

Đồng thời, vận động mạnh thường quân tặng xe đạp, đồ đồng phục, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn... trị giá hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, kịp thời thăm hỏi, động viên và vận động quyên góp hỗ trợ cho học sinh của Trường không may gặp tai nạn điện, thương tật nặng với số tiền gần 100 triệu đồng, góp phần cùng gia đình các em vượt qua khó khăn.

Với những kết quả đạt được, trong nhiều năm liền Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, được Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tặng Cờ thi đua hạng Ba. Trong 5 năm lin (2016 - 2020), Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Ban Thường vụ Huyện ủy Hồng Dân tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Danh Văn Thoại, Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh ấp Long Đức, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long:

Ông Danh Văn Thoại (bên trái) chăm sóc cây cảnh ven đường và ông Đào Minh Phúc chuẩn bị cây giống tặng các xã.
Ảnh: T.Q
(Nguồn baobaclieu.vn)

Nói đến đồng chí Danh Văn Thoại, nhiều người ở huyện Phước Long đều biết đến, đó là người đảng viên mẫu mực, thương binh hạng 2/4, dân tộc Khmer luôn nhiệt huyết vì sự phát triển của quê hương.

Với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế”, mặc dù thương tật thường xuyên hành hạ, sức khỏe kém, nhưng đồng chí luôn tích cực tham gia công tác tại địa phương. Hiện là Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh ấp Long Đức; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Người Khuyết tật thị trấn Phước Long. Ở cương vị nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong học tập và làm theo Bác, đồng chí cùng với gia đình luôn gương mẫu, đi đầu, làm trước trong mọi phong trào để tạo sự lan tỏa trong quần chúng nhân dân, với những việc làm thiết thực, cụ thể như: Vận động nhân dân làm lộ ngõ xóm dài 1.500m, tổng trị giá hơn 80 triệu đồng; phát quang bụi rậm, trồng hoa kiểng tuyến đường dài 2.000m; vận động nhân dân làm cột cờ; xây cầu vệ sinh, hố rác gia đình; tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, Quỹ An sinh xã hội, Quỹ Tuyển quân, tham gia giúp đỡ ngày công xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; đến tận gia đình người khuyết tật để hướng dẫn làm hồ sơ hưởng chế độ người khuyết tật; vận động các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân xây tặng 03 căn nhà; 39 suất quà, 08 xe lăn, hỗ trợ vốn cho người khuyết tật phát triển kinh tế gia đình… với tổng số tin gần 300 triệu đồng.

Với những thành tích nêu trên, đồng chí được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin yêu, tín nhiệm, các ngành, các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, được Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long tuyên dương gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Đình Chẳng, giáo viên Trường THPT Ngan Dừa, huyện Hồng Dân:

Đồng chí Nguyễn Đình Chẳng, Bí thư Chi bộ Hành chính - Tổng hợp, Bí thư Đoàn Trường THPT Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, có nhiều sáng kiến trong học tập và làm theo Bác, luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là giáo viên dạy môn giáo dục quốc phòng - an ninh, đồng chí luôn nêu cao ý thức tự giác nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và có nhiều sáng kiến, giải pháp trong giảng dạy, được hội đồng nhà trường đánh giá cao, như: Phương pháp huấn luyện ném lựu đạn xa, trúng đích; bồi dưỡng học sinh giỏi trong các hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh; tích hợp các môn văn học, lịch sử, địa lí, âm nhạc vào giảng dạy giáo dục quốc phòng - an ninh; nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy cho học sinh

Trong công tác Đảng, đoàn thể: Đồng chí cùng với tập thể thường xuyên quan tâm xây dựng Chi bộ, Chi đoàn trong sạch, vững mạnh, gắn việc học tập và làm theo Bác với các phong trào, cuộc vận động, như: Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”; cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đưa việc học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt thường xuyên tại các Chi đoàn; trong các buổi chào cờ đầu tuần. Kịp thời giới thiệu, tuyên dương nhng tấm gương người tốt, việc tốt, những hành động có ý nghĩa tạo sự lan tỏa trong đời sống học đường.

Với nhiều thành tích nổi bật, đồng chí đã được các ngành, các cấp khen tặng như: Danh hiệu Giáo viên Dạy giỏi toàn quốc; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của UBND tỉnh; 7 năm liền là Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở, 6 năm liền (2014 - 2020) được đánh giá, xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;  các ngành, các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen; được Ban Thường vụ Huyện ủy Hồng Dân tuyên dương là gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

C. Cuộc (Tổng hợp)

Số lượt xem: 363

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh