null Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 11/2020 và công tác trọng tâm tháng 12/2020

Màu chữ Cỡ chữ
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 11/2020 và công tác trọng tâm tháng 12/2020
Thứ tư, 02/12/2020, 10:17

Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 11/2020 tiếp tục có bước phát triển, các ngành, các cấp đã triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra, kết quả đạt được trên một số lĩnh vực chủ yếu như sau:

Tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác trong tháng 11 ước đạt 23.619 tấn; nâng tổng số 11 tháng ước đạt 355.544 tấn, đạt 88,89% kế hoạch, tăng 0,7% so với cùng kỳ.

Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đặc biệt là đối với các giải pháp đẩy mạnh giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2020. Công tác thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp ngày càng được chú trọng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh triển khai thực hiện các dự án. Trong tháng 11 đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 03 dự án trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 441 tỷ đồng.

Công tác quản lý giao thông được quan tâm, tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện các tuyến đường hư hỏng và tình hình vi phạm  trật tự an toàn giao thông để có biện pháp xử lý, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, mua bán, vận chuyển hàng hóa của Nhân dân. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được thực hiện tốt. Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được tăng cường, các hoạt động văn hóa, văn nghệ tiếp tục nâng cao về chất lượng và hình thức.

Về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong tháng 12/202, các ngành, các cấp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 song song với thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh; tập trung xử lý quyết liệt các điểm nghẽn về đất đai, thủ tục hành chính, thể chế đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trong và ngoài ngân sách. Tập trung các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực, nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển toàn diện, hài hòa các lĩnh vực văn hóa, xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác tư pháp…

Nội dung chi tiết 

Công Hưởng

Số lượt xem: 1535

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh