- Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ chi nhánh Bạc Liêu ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 - Quán triệt chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” - Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Bạc Liêu: Nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 - Hội nghị trực tuyến tổng kết chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ - Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Hồng Dân - Lãnh đạo tỉnh kiểm tra một số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Đông Hải, huyện Hồng Dân và thị xã Giá Rai - Bạc Liêu ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trong Khu công nghiệp Trà kha - Giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến, tiêu thụ thủy sản năm 2021 - Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm bán hàng nông sản - Quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn cho các nhà đầu tư - Bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ là người phát ngôn, cung cấp thông tin Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Kế hoạch chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 - Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện Hòa Bình - Hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19

null Sơ kết lần 2 công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sơ kết lần 2 công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thứ bảy, 15/05/2021, 09:26

Ngày 14/5, Ủy ban bầu cử đi biu Quc hi - đi biu Hi đng nhân dân (ĐBQH - ĐBHĐND) tnh tổ chức Hi ngh sơ kết (ln 2) công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

D và ch trì Hi ngh có đng chí L Văn Hùng, y viên Ban Chp hành Trung ương Đng, Bí thư Tnh y; đng chí Lê Th Ái Nam, Phó Bí thư Thưng trc Tnh y, Ch tch HĐND tnh, Ch tch Ủy ban bầu cử (UBBC) tnh; đng chí Phm Văn Thiu, Phó Bí thư Tnh y, Ch tch UBND tnh.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của UBBC tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ 3, đã lựa chọn, lập danh sách và thống nhất số lượng người ứng cử ĐBQH khóa XV là 10 ngưi; đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 3.315 ngưi. Toàn tỉnh có 551 khu vực bỏ phiếu, tổng số cử tri tính đến nay được niêm yết là hơn 611.790 cử tri.

UBBC các cấp đã lập, công bố, niêm yết tiểu sử tóm tắt và danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử, đảm bảo kịp thời và đúng quy định.

Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện, đến nay Tiu ban Tuyên truyn đã lắp đặt 205 pano, 2.539 băng rôn tuyên truyn cho công tác bu c, cp 1.500 tài liu hi - đáp v bu c cho các cơ quan, đơn v, đa phương các cp. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Bạc Liêu đã mở các chuyên trang, chuyên mục “Tiến tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2020” và đã có 476 tin, bài, ảnh và phóng sự. Đài Truyền thanh cấp huyện và Trạm Truyền thanh cấp xã thường xuyên tuyên truyền về nội dung Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; về tiêu chuẩn của người ứng cử; quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân; về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ... hình thức tuyên truyền trên sóng Đài Truyền thanh và hệ thống loa phát thanh địa phương và trên Cổng thông tin điện tử của cấp huyện. Bên cạnh đó, thu và cấp phát đĩa tuyên truyền cho cấp xã và Trung tâm Văn hóa - Thể thao để tuyên tuyền cổ động bằng xe chuyên dùng, xe moto và thùng loa lưu động tại các điểm tập trung dân cư, chợ.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu lên một số công việc trọng tâm từ nay đến ngày bầu cử đó là tiếp tuc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; làm tốt công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (trong đó bao gồm dự phòng các tình huống có thể phát sinh) và công tác giữ gìn an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau bầu cử.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, đến thời điểm này gần như các bước chuẩn bị cho công tác bu c hoàn thành. Đồng thời đề nghị các nơi bỏ phiếu nếu t chc khai mc thì t chc lúc 6 gi, không t chc khai mc thì bt đu b phiếu lúc 6 gi 30 phút và tất cả các điểm bầu cử sẽ kết thúc vào lúc 19 giờ cùng ngày; UBBC tỉnh và các huyện thị xã, thành phố phải thực hiện nghiêm túc các công việc được phân công, trước, trong và sau bầu cử, từ công tác kiểm tra các điểm bầu cử, đến công tác tuyên truyền vận động nhân dân đi bầu và công tác đảm bảo an ninh trật tự; UBBC tỉnh, các Ban và các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy tăng cường kiểm tra, giám sát, cùng với các địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn cho công tác bu c; lực lượng Công an, Quân đội phải đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử. Đề nghị lãnh đạo tỉnh, các huyện, thị, thành phố thời gian còn lại tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đng chí Lê Th Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác tuyên truyền và trang trí tại các khu vực bỏ phiếu. Từ nay đến ngày bầu cử thời gian còn ngắn, Ch tch UBBC tnh đề nghị UBBC các địa phương tăng cường kiểm tra các khu vực bỏ phiếu, nếu chưa đạt yêu cầu phải xử lí và trang trí lại ngay, thời gian chm nht kết thúc việc này là ngày 21/5; UBBC các cp tăng cưng tuyên truyn vn đng c tri đi bu sm, đúng quy trình; UBBC các cp thành lp các t gii quyết các công vic phát sinh trong quá trình din ra bu c. Đồng thời, yêu cầu các điểm bỏ phiếu phải tổ chức phun khử, sát khuẩn, trang bị máy đo thân nhiệt, nước vệ sinh sát khẩn và phòng cách ly tạm thời... Đảm bảo tốt các phương án phòng, chống dịch, phấn đấu tuyệt đối giữ vững trn đa đ tnh không có ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Đối với các khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang, Chủ tịch UBBC tỉnh cho phép bỏ phiếu sớm hơn các khu vực khác bt đu t 5 gi ngày 23/5 để các cử tri thuộc lực lượng vũ trang tiến hành làm nhiệm vụ đm bo an toàn cho công tác bầu cử. Đặc biệt, UBBC các địa phương cần tiếp tục rà soát danh sách cử tri, để đảm bảo tất cả các cử tri được thực hiện quyền bầu cử của mình.

Đức Hình

Số lượt xem: 266

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh