- Kế hoạch tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Bạc Liêu: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19" - Ngày 18/10, Bạc Liêu ghi nhận 49 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 17/10/2021 - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid -19 - Ngày 17/10, Bạc Liêu ghi nhận 18 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp - Bạc Liêu cho phép hoạt động kinh doanh xổ số trở lại từ 22/10/2021 - Thu hồi 600m2 đất của UBND xã Ninh Thạnh Lợi quản lý - Thu hồi 390,9m2 đất của UBND xã Minh Diệu quản lý - Thu hồi 400m2 đất của UBND xã Phong Thạnh Đông quản lý - Thu hồi 500m2 đất của UBND xã Ninh Quới quản lý - Thu hồi 1.047,4m2 đất của UBND xã Ninh Hòa quản lý - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 16/10/2021 - Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương

null Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021

Màu chữ Cỡ chữ
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021
Thứ bảy, 02/10/2021, 17:00

Ngày 02/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021 trực tuyến với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2021.

Dự Phiên họp tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Quang cảnh tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dù bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm đã đạt được một số kết quả tích cực. Giá các mặt hàng thiết yếu ổn định; CPI trong 9 tháng đầu năm chỉ tăng 1,82% so với cùng kỳ, thấp nhất từ năm 2016 đến nay. Thu ngân sách 9 tháng đạt 80,2% dự toán, kịp thời đáp ứng nhu cầu kinh phí cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân trong khi vẫn thực hiện chính sách miễn, giảm, giãn thuế, phí, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân. Tổng vốn FDI đăng ký cấp mới và tăng thêm trong 9 tháng tăng 22,3%, phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư nước ngoài vào khả năng phục hồi của nền kinh tế trong tương lai gần. Công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, tiêm vắc xin phòng Covid-19, điều trị bệnh nhân được điều chỉnh đúng đắn, kịp thời. Đến ngày 29/9/2021, đã phân bổ 53,6 triệu liều vắc xin và tiêm được 42,3 triệu liều, nâng tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vắc xin lên 45,6% dân số từ 18 tuổi trở lên. Cả nước có ngày tiêm hơn 1 triệu liều.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của cả nước trong thời gian qua cũng có một số khó khăn, hạn chế: Sản xuất công nghiệp tại các địa phương khu vực phía Nam giảm mạnh do thực hiện giãn cách xã hội kéo dài và chi phí phòng, chống dịch để duy trì sản xuất tăng cao. Trong khi đó, tốc độ phục hồi của các trung tâm sản xuất công nghiệp phía Bắc còn chậm. Nhiều chợ đầu mối, chợ truyền thống tạm ngừng hoạt động, ảnh hưởng nặng nề đến các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, hộ gia đình, gia tăng khó khăn trong lưu thông, phân phối tiêu thụ nông sản trong nước.

Tại Phiên họp, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về dự thảo Hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả với dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Trong đó, một số địa phương đề xuất được hỗ trợ thêm vắc xin để mở rộng độ bao phủ tiêm chủng và tiếp cận nhiều người hơn trong các nhóm đối tượng ưu tiên; Hướng dẫn cần có một số tiêu chí bắt buộc và một số tiêu chí linh động để cho phù hợp tình hình thực tế của các địa phương…

Kết luận Phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát, số ca nhiễm bệnh và tử vong đã giảm, đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, mà phải từng bước có lộ trình để mở cửa nền kinh tế, khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, địa phương; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; linh hoạt, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện các quy định của Trung ương một cách có hiệu quả; vừa tăng cường phòng, chống dịch vừa tăng cường củng cố hệ thống y tế; đảm bảo người dân được tiếp cận y tế sớm nhất, nhanh nhất. Đặc biệt phải quán triệt thực hiện đúng công thức “5K + vắc xin + thuốc chữa bệnh + công nghệ + ý thức của nhân dân”. Các cấp, các ngành đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, nhất là vốn ODA; đảm bảo lưu thông hàng hóa, dịch vụ đi lại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có chữ ký số; tăng cường thanh tra, kiểm tra, phân cấp trong quản lý thị trường.

Khánh Vy

Số lượt xem: 434

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh