null Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Phương Nam tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Màu chữ Cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Phương Nam tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Thứ tư, 25/11/2020, 08:37

Ngày 24/11, bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Trưởng Đoàn giám sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam và các thành viên Đoàn giám sát đã làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các lãnh đạo các Sở, Ngành có liên quan.

Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh, việc ban hành các văn bản và triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và ATVSLĐ được thực hiện chặt chẽ. Thực hiện tốt việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, xử lý chất thải công nghiệp của các cấp, các ngành, tổ chức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh cũng kiến nghị với Đoàn xem xét, đề nghị sửa đổi Thông tư về bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật cho người lao động và ban hành Thông tư mới về danh mục công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cho phù hợp; kiến nghị xây dựng phần mềm quản lý máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ.

Bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời đề nghị Bạc Liêu bổ sung các ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn giám sát, khắc phục những hạn chế đã nêu trong báo cáo; tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của Nhân dân trong bảo vệ môi trường và ATVSLĐ; các Sở, Ngành có liên quan nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lĩnh vực quản lý, nhất là đối với nội dung bảo vệ môi trường và ATVSLĐ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về bảo vệ môi trường và ATVSLĐ, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong đó chú trọng việc theo dõi sau kiểm tra, giám sát.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 426

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh