- Ngày 19/10, Bạc Liêu ghi nhận 35 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Kế hoạch tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Bạc Liêu: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19" - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 18/10/2021 - Ngày 18/10, Bạc Liêu ghi nhận 49 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 17/10/2021 - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid -19 - Ngày 17/10, Bạc Liêu ghi nhận 18 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp - Bạc Liêu cho phép hoạt động kinh doanh xổ số trở lại từ 22/10/2021 - Thu hồi 600m2 đất của UBND xã Ninh Thạnh Lợi quản lý - Thu hồi 390,9m2 đất của UBND xã Minh Diệu quản lý - Thu hồi 400m2 đất của UBND xã Phong Thạnh Đông quản lý - Thu hồi 500m2 đất của UBND xã Ninh Quới quản lý - Thu hồi 1.047,4m2 đất của UBND xã Ninh Hòa quản lý

null Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Giá Rai

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Giá Rai
Thứ ba, 27/07/2021, 16:23

Ngày 27/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Giá Rai.

Đoàn đã đến kiểm tra Nhà máy Chế biến thủy sản Láng Trâm; Công ty Cổ phần Tôm miền Nam và Công ty Cổ phần Nha Trang SEAFOODS-F89.

Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác kiểm tra khu vực bếp ăn tại Công ty Cổ phần Nha Trang SEAFOODS-F89

Tại các nơi đến, Đoàn đã kiểm tra khu vực bếp ăn, không gian làm việc của người lao động; việc áp dụng nguyên tắc 5K... các doanh nghiệp báo cáo về tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Lãnh đạo thị xã Giá Rai và các xí nghiệp, doanh nghiệp để lắng nghe những khó khăn, đồng thời có ý kiến chỉ đạo để kịp thời tháo gỡ, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh và phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Đại diện các xí nghiệp, doanh nghiệp cho biết, hiện tại đã tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn một số bất cập như: Việc hạn chế ra đường sau 18 giờ hàng ngày đối với các lao động tăng ca chưa hợp lý; việc hạn chế xe 02 bánh được chở thêm người nhằm đảm bảo khoảng cách 2m chưa phù hợp, vì trên thực tế có lao động không biết chạy xe máy, phải đi cùng người thânCác xí nghiệp, doanh nghiệp cũng mong muốn người lao động của đơn vị sẽ sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn mà các xí nghiệp, doanh nghiệp gặp phải trong bối cảnh khó khăn chung vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kêu gọi các xí nghiệp, doanh nghiệp đồng lòng cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực bếp ăn tại Nhà máy Chế biến thủy sản Láng Trâm

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các xí nghiệp, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K; tăng cường quản lý lực lượng lao động của đơn vị. Đối với các xí nghiệp, doanh nghiệp có người lao động không biết chạy xe máy và làm tăng ca, đề nghị lập danh sách cụ thể, phối hợp chặt chẽ với địa phương để tạo điều kiện cho đối tượng này đến làm việc; các xí nghiệp, doanh nghiệp phải bố trí phòng cách ly y tế tạm thời ngay từ cổng vào để xử lý những người có biểu hiện mắc Covid-19; quản lý chặt chẽ lực lượng lái xe vì đây là đối tượng có nguy cơ cao làm lây lan dịch Covid-19.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 417

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh