- Tổng kết công tác Nội vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 - Tổng kết công tác khuyến học năm 2020 - Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Bạc Liêu triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo - Bạc Liêu triển khai xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2020 - Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao nhiều phần quà tại Chương trình “Điều ước cho em” - Chương trình hành động của UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 - Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tình hình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại tỉnh Bạc Liêu - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc với một số điểm trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tổng kết công tác Dân vận và Quy chế dân chủ cơ sở năm 2020 - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 01/2021 - Sở Tư pháp triển khai nhiệm vụ năm 2021 - Phê duyệt các quy trình nội bộ của Sở Tài chính; Văn phòng UBND tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính - Công bố danh mục thủ tục hành chính được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu

null Ninh Quới được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ninh Quới được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Thứ bảy, 21/09/2019, 16:16

Qua hơn 7 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), ngày 19/9/2019, xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân) vô cùng vinh dự, tự hào đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

 

Ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (bìa phải) trao Quyết định công nhận xã Ninh Quới đạt chuẩn NTM năm 2019.

Xác định xây dựng NTM là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có tính chiến lược trong quá trình lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, là một cuộc vận động lớn nhằm tạo nhiều phong trào sâu rộng để cộng đồng dân cư nông thôn đồng lòng góp sức, chăm lo phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; từ đó góp phần giữ vững bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng - an ninh, xây dựng quê hương ngày càng đẹp giàu, vì vậy mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Quới đã đồng tâm hiệp lực thực hiện chương trình này.

 

Bí thư Huyện ủy Hồng Dân - Phan Thanh Duy tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Ninh Quới đạt chuẩn NTM.

Từ nền tảng nội lực sẵn có cùng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Ninh Quới, công tác xây dựng xã NTM có nhiều thuận lợi. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư trong nhiều năm qua đã góp phần phát huy hiệu quả trong đời sống cũng như trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các chủ trương, chính sách về xây dựng NTM được triển khai kịp thời, góp phần tạo sự đồng thuận, hưởng ứng tham gia từ trong nội bộ Đảng và các tầng lớp nhân dân.

Từ đầu nhiệm kỳ, Ninh Quới đã xác định việc tuyên truyền, vận động là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định của quá trình tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Từ đó có sự chuẩn bị tốt, triển khai đề án, kế hoạch đến các ấp, từng khu dân cư, huy động số hộ dân tham dự luôn đạt trên 95%. Ý thức trách nhiệm của từng cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong xã được nâng cao, lan tỏa đến quần chúng nhân dân. Chính sự đồng thuận của toàn Đảng, toàn dân là sức mạnh to lớn góp phần xây dựng NTM thành công.

Sau gần 7 năm đầu tư xây dựng NTM, tổng nguồn vốn thực hiện hơn 49 tỷ đồng, trong đó có ngân sách từ Trung ương đến địa phương, vận động trong nhân dân, doanh nghiệp. Mặc dù vốn xây dựng NTM tương đối lớn nhưng xã không có nợ đọng. Nhờ quán triệt thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm’’ gắn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với xây dựng NTM, nên tạo điều kiện cho sản xuất phát triển, thu nhập người dân tăng cao; trật tự xã hội được đảm bảo; cảnh quan môi trường sạch đẹp; quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

 

Doanh nghiệp trao biểu trưng tặng nhà đại đoàn kết và nhà tình thương cho các hộ dân xã Ninh Quới. Ảnh: H.P

Xã Ninh Quới đạt chuẩn NTM ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm của cấp trên, còn phải kể đến sự đoàn kết, nhất trí trong toàn Đảng bộ, luôn chung sức chung lòng, phát huy cao vai trò trách nhiệm của từng cấp ủy, cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức trong thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là có sự góp sức to lớn của nhân dân, các mạnh thường quân trong và ngoài xã.

Phát huy thành tích đã đạt được, Ninh Quới quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu trong thời gian tới.

Hải Phượng

Nguồn: baobaclieu.vn

 

Số lượt xem: 123

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh