- Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khảo sát một số dự án trọng điểm của tỉnh Bạc Liêu - Công ty Cổ phần ITTA tuyển dụng nhân viên kỹ thuật vận hành bảo dưỡng nhà trạm viễn thông - Chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh đến năm 2030 - Chương trình “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc của người Việt Nam” tỉnh Bạc Liêu - “Phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin” - Hội thảo về xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng tôm - lúa bền vững - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo xây dựng huyện Hòa Bình thành thị xã vào năm 2025 và xây dựng thị xã Giá Rai đạt tiêu chuẩn loại III - Phê duyệt quy trình nội bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao động tiền lương được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao động tiền lương được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam - Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2021) - Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV - Hội nghị giao ban công tác khoa giáo và giáo dục lý luận chính trị quý I/2021 - Triển khai thi hành Nghị định số 37/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 137/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Căn cước công dân

null Người phụ nữ nhập cảnh trái phép không về Bạc Liêu

Người phụ nữ nhập cảnh trái phép không về Bạc Liêu
Thứ bảy, 02/01/2021, 15:24

Ngày 1/1/2021, bác sĩ Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế cho biết ngành chức năng của TP. Hồ Chí Minh đã tìm thấy người phụ nữ thứ ba trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh vào tối 31/12. Hiện người này đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tiếp nhận công dân Việt Nam về từ Myanmar vào cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên (Phường 1, TP. Bạc Liêu). Ảnh minh họa: Châu Khánh

Bác sĩ Bùi Quốc Nam khẳng định: Đây cũng là người được cho là đã về Bạc Liêu sau khi nhập cảnh trái phép nhưng thực tế người này không về Bạc Liêu.

Theo đó, người phụ nữ nêu trên nhập cảnh trái phép với 8 người khác, đi từ biên giới Myanmar, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam. Nhóm 9 người này khi đến khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang) thì tách thành 2 nhóm.

Nhóm 1 gồm 6 người - trong đó có 4 người sau này xác định mắc COVID-19 là bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453 - lên tô 7 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển.

Nhóm 2 gồm 3 phụ nữ, trong đó có người vừa tìm thấy, được tài xế T.V.U điều khiển ôtô đến đón, đi từ ấp Búng Nhỏ đến TP. Hồ Chí Minh. Trên đường đi, một phụ nữ đã xuống xe về Cà Mau, 2 người còn lại tiếp tục về TP. Hồ Chí Minh.

Người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly. Trong 2 người về TP. Hồ Chí Minh, 1 người đã đến cơ quan chức năng khai báo y tế và hiện được cách ly tại Tây Ninh. Cả 2 trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 vào chiều 31/12 âm tính với SARS-CoV-2.

Người còn lại trong 2 phụ nữ về TP. Hồ Chí Minh được xe đưa đến quận Tân Phú, là trường hợp vừa được phát hiện tối 31/12. Như vậy, đến nay, 3 phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 đều được tìm thấy.

Châu Khánh

Nguồn: baobaclieu.vn

Số lượt xem: 339

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh