- Áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn Khóm 1, Khóm 2 của Phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu từ 00 giờ ngày 23/9/2021 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 22/9/2021 - Ủy ban nhân dân cấp huyện là đơn vị tiếp nhận văn bản đề nghị di chuyển ra, vào địa bàn tỉnh - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 21/9/2021 - Cho Công ty TNHH Giống thủy sản Đặng Lâm thuê đất - Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước - Kết thúc phong tỏa và thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Phước Thành, xã Phước Long và cơ sở tôm Quốc Cường II, ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 20/9/2021 - Kế hoạch thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 19/9/2021 - Bổ sung, đính chính một phần quy định các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 19/CT-TTg - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 18/9/2021 - Áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Ưu tiên công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới về Tiểu dự án thành phố Bạc Liêu

null Lễ phát động trực tuyến Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Màu chữ Cỡ chữ
Lễ phát động trực tuyến Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Chủ nhật, 12/09/2021, 21:30

20 giờ ngày 12/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì buổi Lễ.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, dự và chủ trì Lễ phát động có đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ Trưởng Bộ TT&TT cho biết, mục đích của Chương trình là xây dựng chương trình hỗ trợ triển khai hạ tầng đảm bảo đáp ứng yêu cầu kết nối phục vụ dạy và học trực tuyến, vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, các thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, dịch vụ viễn thông trong học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đang triển khai dạy và học trực tuyến.

Chương trình gồm các nội dung: Phủ sóng 100% toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện việc dạy và học trực tuyến. Thời hạn hoàn thành trong tháng 9/2021. Phủ sóng 100% toàn bộ 1.910 điểm chưa kết nối Internet di động trên toàn quốc. Thời hạn hoàn thành trong năm 2021. Hỗ trợ máy tính phục vụ học trực tuyến. Các hỗ trợ khác cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và tổ chức dạy và học trực tuyến. Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, sóng và máy tính là phương thức học tập mới, mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách xã hội để các học sinh nhất là các học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập bình đẳng. Chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Ngoài việc hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng dịch có thiết bị học trực tuyến, còn góp phần giúp chúng ta tiến tới phủ sóng những nơi chưa có sóng, nâng cao chất lượng cuộc sống, việc thực hiện mục tiêu ứng dụng phát triển  khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí , nhất là thúc đẩy phát triển chuyển đổi số; Chương trình còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế phối hợp Bộ GD&ĐT, các bộ, ngành, địa phương chủ động xây dựng kịch bản trở lại trường học an toàn; tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Bộ TT&TT phối hợp Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành liên quan, địa phương phối hợp chặt chẽ xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông phủ sóng những nơi chưa có sóng; xây dựng tiêu chí, điều kiện hỗ trợ cho các học sinh khó khăn phải công khai, minh bạch, đúng đối tượng và hiệu quả; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện Chương trình này. Bộ GD&ĐT phối hợp với các Bộ ngành, địa phương xây dựng chương trình học đảm bảo thống nhất lịch giảng dạy và học.

Tại buổi Lễ, các bộ, ngành, doanh nghiệp, địa phương đã trao tặng hơn 1 triệu máy tính cho Chương trình.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ khối trung học phổ thông và trung học cơ sở đã học trực tuyến là 84 %, còn lại là khối tiểu học chưa thực hiện học trực tuyến. Trong thời gian tới, ngành Giáo dục phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các địa phương rà soát lại nhu cầu học trực tuyến đối với các học sinh tiểu học, nhất là các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời lưu ý các đơn vị về những khó khăn trong việc học trực tuyến đối với các học sinh tiểu học như cách giám sát trẻ trong tiếp cận thông tin, gánh nặng kinh tế đối các gia đình trong thời gian thực hiện giãn  cách xã hội... mà có kế hoạch cụ thể hiệu quả. Tỉnh Bạc Liêu cũng nghiên cứu, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ máy tính để tham gia thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, góp phần hỗ trợ cho  các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 có điều kiện để học trực tuyến hiệu quả.

Khánh Vy

Số lượt xem: 339

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh