- Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Du lịch được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu - ASEAN: Đoàn kết để xử lý những thách thức chung đang nổi lên trong khu vực - Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021 - Thông tin báo chí về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại Bạc Liêu - Người đàn ông nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu: Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định âm tính với SARS-CoV-2 - Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cuộc họp, hội nghị - Tăng cường công tác kiểm soát người lao động và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Bạc Liêu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Bạc Liêu thông tin về ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng là lao động ngoài tỉnh - Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - Bạc Liêu có 17 đơn vị bầu cử và được bầu 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Quy định về việc quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa - Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến năm 2025 - Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022

null Khởi công Nhà máy điện gió Đông Hải 1, giai đoạn 2

Màu chữ Cỡ chữ
Khởi công Nhà máy điện gió Đông Hải 1, giai đoạn 2
Thứ bảy, 10/10/2020, 16:26

Ngày 10/10, tại xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải), Công ty Cổ phần Năng lượng Bắc Phương (Cty Bắc Phương) đã long trọng tổ chức Lễ Khởi công Nhà máy điện gió Đông Hải 1, giai đoạn 2 và khánh thành Khu điều hành nhà máy, lắp dựng tuabin đợt 1.

Đến dự Lễ có đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo các đại biểu, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Cty Bắc Phương cho biết: Dán Nhà máy điện gió Đông Hải 1 - Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 có tổng công suất 100MW. Các hạng mục xây dựng bao gồm: 26 tuabin gió; trạm biến áp 110kV – 2x63MVA; trạm cắt 110kV Hòa Bình 2; 4.7km đường dây 110kV đấu nối nhà máy với đường 110kV Hòa Bình - Đông Hải; khu nhà quản lý vận hành, nhà ở cán bộ công nhân viên và các công trình phụ trợ. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng trên diện tích quy hoạch 2.700 ha mặt nước và 11.2 ha trên đất liền.

Lễ khởi công dự án Điên gió Đông Hải 1 – Giai đoạn 2

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho Hệ thống điện Quốc gia với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 367,0 triệu kWh.

Phát biểu tại buổi L, đng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Nhà máy điện gió Đông Hải 1 - giai đoạn 2, là dự án điện gió thứ 9 của tỉnh được triển khai thi công với quy mô công suất 50MW, tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 t đng. Ch tch UBND tnh cũng nhấn mạnh, với việc triển khai các Dán trọng điểm về năng lượng có thể khẳng định mục tiêu xây dựng Bạc Liêu trở thành một trong những trung tâm của cả nước trong lĩnh vực này đã ngày càng rõ nét hơn. Trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án điện gió tiếp tục khởi công và đưa vào vận hành, những dự án này sẽ đóng góp rất lớn vào ngân sách của tỉnh. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn, đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu phải đoàn kết chung sức, chung lòng, đặc biệt là các nhà đầu tư phải cùng đồng hành, nỗ lực để vượt qua. Đng thi Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành và các địa phương của tỉnh cần tích cực hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy định; đồng thời, theo dõi sát tiến độ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, quyết tâm để toàn bộ công suất 100Mw của 2 nhà máy đóng điện vận hành kịp tiến độ trước tháng 11/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung tặng Bằng  khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 - Giai đoạn 1

Dịp này, 06 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 - Giai đoạn 1 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đức Hình

Số lượt xem: 1420

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh