- Công bố các Quyết định của Thủ Tướng Chính phủ về phê chuẩn nhân sự tại tỉnh Bạc Liêu - Bạc Liêu: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2020 - Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ Úc tại Việt Nam - Thu hồi đất do Trung tâm Phát triển Quỹ nhà và đất, UBND huyện Đông Hải quản lý - Thực hiện Chiến lược Quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu tháng 11/2020 và công tác trọng tâm tháng 12/2020 - Bạc Liêu: Hội nghị lần thứ 02 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Cho Công ty Cổ phần Năng lượng Nhật Bản - Bạc Liêu thuê đất tại huyện Đông Hải - Ông Ngô Công Hầu được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu - Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa IX - Phê duyệt các quy trình nội bộ của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính - Tóm tắt thành tích các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đề nghị tuyên dương trong quý IV/2020 - Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học thành phố Bạc Liêu khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

null Huyện Đông Hải: Tổ chức lễ công nhận xã Long Điền Đông A đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Đông Hải: Tổ chức lễ công nhận xã Long Điền Đông A đạt chuẩn nông thôn mới
Thứ hai, 15/06/2020, 10:36

Chiều 12/6/2020, huyện Đông Hải tổ chức lễ công nhận xã Long Điền Đông A đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có các đồng chí: Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 3 từ trái sang), trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Long Điền Đông A (huyện Đông Hải).

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay xã Long Điền Đông A đã đạt 19/19 tiêu chí NTM. Đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là động lực để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Điền Đông A quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Cụ thể, xã Long Điền Đông A hiện có một tuyến đường trục xã với tổng chiều dài 10,9km, rộng 3,5m đã được nhựa hóa; đường trục ấp, xóm đã kết nối 8/8 ấp, trong đó được nhựa hóa 30% và bê-tông hóa 70%. Cùng với đó, xã có 100% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn; 2 trường đạt chuẩn quốc gia và 1 trường đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất; trên địa bàn xã không còn nhà tạm bợ; thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2019 là 46,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 2,9%...

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể
có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của
xã Long Điền Đông A (huyện Đông Hải).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Phương Nam thay mặt UBND tỉnh, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Long Điền Đông A trong thực hiện các tiêu chí NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Long Điền Đông A đạt 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn NTM là bước khẳng định từ một xã đặc biệt khó khăn được Chính phủ ưu tiên hỗ trợ, đến nay đã phát triển mọi mặt về kinh tế - xã hội, nhất là về đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Long Điền Đông A thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân xem các công trình được đầu tư trên địa bàn là tài sản của cộng đồng, dân cư, xóm, ấp nên phải giữ gìn, khai thác có hiệu quả, đồng thời có kế hoạch quản lý, duy tu, cải tạo hệ thống các công trình hạ tầng. Ngoài ra, phải củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, xây dựng kế hoạch định hướng xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu một cách bền vững với tinh thần “xây dựng NTM có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc”.

Hoàng Lam – Chí Linh

Nguồn: baobaclieu.vn

Số lượt xem: 333

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh