- Kế hoạch tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Bạc Liêu: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19" - Ngày 18/10, Bạc Liêu ghi nhận 49 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 17/10/2021 - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid -19 - Ngày 17/10, Bạc Liêu ghi nhận 18 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp - Bạc Liêu cho phép hoạt động kinh doanh xổ số trở lại từ 22/10/2021 - Thu hồi 600m2 đất của UBND xã Ninh Thạnh Lợi quản lý - Thu hồi 390,9m2 đất của UBND xã Minh Diệu quản lý - Thu hồi 400m2 đất của UBND xã Phong Thạnh Đông quản lý - Thu hồi 500m2 đất của UBND xã Ninh Quới quản lý - Thu hồi 1.047,4m2 đất của UBND xã Ninh Hòa quản lý - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 16/10/2021 - Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương

null Hội nghị triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính

Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính
Thứ sáu, 01/10/2021, 09:06

Ngày 30/9, Đng chí Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết TTHC. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 21 bộ, cơ quan ngang bộ và 63 địa phương với khoảng gần 300 điểm cầu.

D ti đim cu tnh Bc Liêu có đng chí Tô Thành Phương, Phó Chánh Văn phòng UBND tnh; Lãnh đo các s, ngành liên quan và cán b đu mi kim soát th tc hành chính ti các đơn v trong tnh. Ngoài ra, Hi ngh cũng đưc trc tuyến đến các đim cu ti huyn Hòa Bình, Hng Dân và th xã Giá Rai.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ cùng các bộ, ngành, địa phương đang triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết TTHC nhằm đưa chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC, tăng cường chia sẻ thông tin, dữ liệu giữa các cơ quan quản lý; tiết kiệm thời gian, chi phí, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu ti Hội nghị, đng chí Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC cho biết, Hội nghị được tổ chức nhằm tập trung triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết TTHC theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Thành viên Chính phủ không quyết định thay những việc đã phân cấp, ủy quyền hoặc thuộc thẩm quyền của bộ, cơ quan, địa phương; tăng cường phân cấp, phân quyền cho các bộ, cơ quan, địa phương xử lý công việc. Bộ, cơ quan ngang bộ tăng cường phân cấp cho cấp dưới trực tiếp, cho địa phương xử lý công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp, nhất là về TTHC…

Hiện toàn quốc có khoảng trên 6.500 TTHC. Trong đó, các địa phương có khoảng 1.564 TTHC được phân bổ tại 3 cấp: Sở, ban, ngành cấp tỉnh và cấp huyện, xã; có 1.458 TTHC thuộc ngành dọc của Trung ương tại địa phương (Hải quan, Thuế, Công an, Quân đội…); còn lại TTHC thuộc các bộ, các ngành là 3.835 (khoảng 56%) TTHC thuộc cấp bộ, ngành giải quyết.

Vì vậy, theo Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC, lợi ích của việc xây dựng Đề án phân cấp giải quyết TTHC là giúp chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống nhanh chóng, chính xác. Rút ngắn khoảng cách giữa cơ quan hành chính nhà nước các cấp với người dân, doanh nghiệp. Phân cấp thẩm quyền giải quyết TTHC gắn liền với quy trình, hồ sơ của TTHC, rút ngắn thời gian giải quyết, tăng cường chia sẻ thông tin, dữ liệu giữa các cơ quan quản lý. Tiết kiệm thời gian, chi phí cho đối tượng thực hiện TTHC, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế -xã hội.

Tại Hội nghị, ý kiến của các bộ, địa phương đều nhấn mạnh việc triển khai xây dựng Đán là cần thiết. Vic trin khai Đán là việc mới, việc khó, vì vậy các b, địa phương đề xuất Văn phòng Chính phủ tạo nhóm hỗ trợ kỹ thuật, nhóm chuyên môn để giúp các địa phương hoàn thiện Đán đúng tiến độ

Cũng tại Hội nghị, Cục Kiểm soát TTHC đã hướng dẫn các bộ, cơ quan ngang bộ, địa phương rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết TTHC, đồng thời hướng dẫn về rà soát, điền biểu mẫu điện tử, đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết TTHC. Qua đó, đề nghị các bộ, ngành, địa phương khi triển khai xây dựng đề án cần hiểu đúng, nắm vững, bám sát yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ để triển khai thực hiện. Chủ động, quyết liệt, tập trung nguồn lực, phát huy vai trò tổ chức, điều phối của cơ quan được giao nhiệm vụ kiểm soát TTHC. Phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chính phủ, kịp thời phản ánh để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ.

Đức Hình

Số lượt xem: 278

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh