- Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hòa Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 01/2022 - Ngày 25/01, Bạc Liêu ghi nhận 81 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; đảm bảo an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Tuân thủ đề cương và quản lý trong chương trình sử dụng thuốc molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực môi trường, đất đai - Ngày 24/01, Bạc Liêu ghi nhận 60 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu - Chương trình “Tết yêu thương” - Ngày 23/01/2022, Bạc Liêu ghi nhận 128 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực thi đua, khen thưởng - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, các lĩnh vực tổ chức biên chế, tổ chức Phi chính phủ, thi đua khen thưởng - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị: Sở Nội vụ/Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực tổ chức, biên chế - Công bố danh mục thủ tục hành chính 2021 được chuẩn hóa, bị bãi bỏ thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu

null Hội nghị trực tuyến Chia sẻ giải pháp điều trị F0 tại nhà

Hội nghị trực tuyến Chia sẻ giải pháp điều trị F0 tại nhà
Thứ bảy, 27/11/2021, 21:31

Ngày 27/11, đng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì Hội nghị trực tuyến đ nghe Bnh vin Ch Ry và Hi Nhng ngưi yêu Sài Gòn chia sẻ các giải pháp điều trị F0 tại nhà.

Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu mở đầu Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng cao. Các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 gn như quá ti, áp lc cho lc lưng y tế là rt ln, do đó vic trin khai điu tr F0 không triu chng ti nhà là rt cn thiết trong lúc này.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, dù UBND tỉnh đã có quyết định triển khai điều trị F0 tại nhà nhưng đến nay các địa phương vẫn chưa mạnh dạn triển khai, chỉ dừng lại ở việc thí điểm. Do đó, đề nghị các địa phương, các đơn vị y tế tìm hiểu, áp dụng hiệu quả hệ thống hỗ trợ điều trị F0 tại nhà nhằm góp phần giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, ông Bùi Anh Tú - Phó Chủ tịch Hội những người yêu Sài Gòn đã chia sẻ những giải pháp hỗ trợ điu tr, theo dõi F0 tại nhà, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi F0 tại nhà.

T tháng 7/2021, khi dch đã bùng phát và h thng y tế ti Thành phố H Chính Minh gn như quá ti, thì nhu cu theo dõi và điu tr F0 ti nhà rt ln. T đó Hội đã triển khai ứng dụng Hệ thống lưu tr d liu thông tin bnh nhân và Chăm sóc sức khoẻ từ xa tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho phép phân loại, theo dõi, hỗ trợ, hướng dẫn điều trị và chăm sóc từ xa F0 không triu chng và triu chng nhẹ tại nhà.

Để được thăm khám từ xa, trước tiên người bệnh phải được kết nối với hệ thống. Do có nhiều người không sử dụng điện thoại thông minh, nhất là người già nên giải pháp là sử dụng lực lượng cộng tác viên. Lực lượng này sẽ đến tận nhà để hỗ trợ bệnh nhân kết nối. Sau khi bệnh nhân kết nối được với hệ thống thì tiến hành khai báo y tế ban đầu. Trên cơ sở những thông tin về tình hình bệnh nhân, sẽ có lực lượng cộng tác viên mang thuốc đến tận nhà cho bệnh nhân. Mỗi ngày bệnh nhân sẽ được thăm khám từ xa do đội ngũ nhân viên y tế có tay nghề cao thực hiện. Dựa vào tình trạng, biểu hiện của bệnh nhân, các bệnh nhân sẽ được phân loại theo nhóm để theo dõi, có hình thức thăm khám, điều trị phù hợp.

Ông Bùi Anh Tú - Phó Chủ tịch Hội những người yêu Sài Gòn cho biết, Hội sẽ hỗ trợ hết mình cho tỉnh Bạc Liêu trong việc triển khai ứng dụng Hệ thống lưu tr d liu thông tin bnh nhân và Chăm sóc sức khỏe từ xa cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc điều trị và chăm sóc F0 tại nhà.

Phát biu ti Hi ngh, các đa phương điu thng nht vi vic sm trin khai vic điu tr F0 ti nhà, đng thi cũng nêu các khó khăn trong vic trin khai thc hin như: Phn ln nơi ca F0 không đ điu kin đ điu tr ti nhà theo quy đnh (không có phòng riêng, khu v sinh riêng, giao thông không thun tin...); chưa có kinh nghim trong vic trin khai; thiếu đi ngũ cộng tác viên y tế; đi ngũ nhp liu cho phn mm...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Ch tch UBND tnh đề nghị các đa phương sm trin khai thc hin điu tr F0 ti nhà đ gim ti cho ngành Y tế. Th xã Giá Rai, TP Bc Liêu và huyn Phưc Long sẽ thí đim vic trin khai ng dng Hệ thống lưu tr d liu thông tin bnh nhân và Chăm sóc sức khoẻ từ xa cho F0 đ điu kin điu tr ti nhà. Trong quá trình trin khai, khó khăn đến đâu báo cáo kịp thời đến đó đ UBND tnh x lý. Do chưa có kinh nghim điu tr F0 ti nhà nên sẽ va làm va rút kinh nghim trên cơ s bám sát chia sẻ và hưng dn t Bnh vin Ch Ry và Hội những người yêu Sài Gòn, mc đích cui cùng là tìm ra gii pháp ti ưu nht cho công tác phòng, chng dch Covid-19.

Đức Hình

Số lượt xem: 479

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Minh Phúc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh