- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid -19 - Ngày 17/10, Bạc Liêu ghi nhận 18 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp - Bạc Liêu cho phép hoạt động kinh doanh xổ số trở lại từ 22/10/2021 - Thu hồi 600m2 đất của UBND xã Ninh Thạnh Lợi quản lý - Thu hồi 390,9m2 đất của UBND xã Minh Diệu quản lý - Thu hồi 400m2 đất của UBND xã Phong Thạnh Đông quản lý - Thu hồi 500m2 đất của UBND xã Ninh Quới quản lý - Thu hồi 1.047,4m2 đất của UBND xã Ninh Hòa quản lý - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 16/10/2021 - Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương - Ngày 16/10, Bạc Liêu ghi nhận 26 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Ban Dân vận Trung ương kết nối các nguồn lực giúp Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Hội nghị trực tuyến giao ban công tác mặt trận quý III năm 2021 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 15/10/2021

null Hội nghị trực tuyến "Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giao thương giữa Thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố giai đoạn 2021 - 2025"

Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến "Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giao thương giữa Thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố giai đoạn 2021 - 2025"
Thứ tư, 06/10/2021, 09:37

Ngày 05/10, B Nông nghip và Phát trin nông thôn (NN&PTNT) phi hp vi UBND Thành phố Hà Ni t chc Hội nghị trực tuyến góp ý Dự thảo Chương trình phối hợp với Thành phố Hà Nội về "Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản (NLTS) giao thương giữa Thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố giai đoạn 2021 - 2025". D và ch trì Hi ngh có đng chí Trn Thanh Nam, Th trưng B NN&PTNT và đng chí Nguyn Mnh Quyn, Phó Ch tch UBND Thành phố Hà Ni. 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

D và ch trì Hi ngh ti đim cu tnh Bc Liêu có đng chí Lê Tn Cn, Phó Ch tch Thưng trc UBND tnh.

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Bộ NN&PTNT và Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu nâng số chuỗi, quy mô chuỗi cung ứng thực phẩm NLTS an toàn được truy xuất nguồn gốc tăng 10%/năm, 7 chuỗi được nâng cấp theo chuẩn mực quốc tế và số chuỗi giá trị ngành hàng được nhân rộng 200%/năm.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, từ năm 2015, Bộ NN&PTNT đã hỗ trợ Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố phía Bắc thực hiện Chương trình phối hợp giao thương, phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Hà Nội. Sau 5 năm thực hiện, Hà Nội đã thiết lập được 786 chuỗi liên kết giữa Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố, chiếm 48% số chuỗi của cả nước. Các chuỗi đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Đóng góp vào dự thảo Chương trình phối hợp, đại diện các tỉnh, thành phố cho rằng Hà Nội cần có kế hoạch phối hợp chặt chẽ, cụ thể hơn về nhu cầu cũng như đầu ra sản phẩm; tăng cường đào tạo bồi dưỡng cán bộ về lĩnh vực an toàn thực phẩm. 

Bên cạnh đó, cơ chế thông tin cũng được cần làm rõ và cụ thể hơn, Hà Nội cần có sự phản hồi lại về chất lượng sản phẩm, thị trường để thông tin trở lại cho các tỉnh biết để có sự phối hợp tốt hơn.

Ngoài nâng cao chất lượng sự phối hợp giữa Hà Nội với các địa phương, các đại biểu cũng đề nghị các doanh nghiệp, Hiệp hội nhà bán lẻ cần có trách nhiệm, gắn bó với các địa phương hơn. Trong đó, thực hiện phối hợp hỗ trợ cho các địa phương từ thị trường, bao bì, nhãn mác, cách thức vận chuyển.

Phát biểu tại Hội ngh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho biết, nhu cầu về thực phẩm của Hà Nội rất lớn. Hàng năm, lượng lương thực, thực phẩm Hà Nội sản xuất chỉ đủ đáp ứng 35% nhu cầu của người dân Thủ đô, lượng còn lại phải liên kết và nhập từ các địa phương khác.

Từ đó, để đẩy mạnh hợp tác, liên kết sản xuất với tiêu thụ, thúc đẩy giao thương thực phẩm NLTS giữa Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu thì trong giai đoạn 2021 - 2025 phải nâng số chuỗi, quy mô chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, truy xuất nguồn gốc lên 10%/năm và 7 chuỗi cung ứng nông, lâm, thủy sản an toàn được thí điểm nâng cấp lên chuỗi giá trị ngành hàng bền vững theo chuẩn mực quốc tế (được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến tại từng khâu tương ứng như GAP, HACCP/ISO 22000 hoặc tương đương; được bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu; được truyền thông quảng bá, kết nối và xúc tiến thương mại trong và ngoài nước...) và số chuỗi ngành hàng được nhân rộng 200%/năm.

Đức Hình

Số lượt xem: 147

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh