- Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa X: Năm 2021 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng - Khai mạc Kỳ họp thứ Tư, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Hội nghị trực tuyến tư vấn chuyển đổi số và đề xuất thí điểm mô hình đô thị thông minh tỉnh Bạc Liêu - Ngày 08/12, Bạc Liêu ghi nhận 438 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 làm việc tại tỉnh Bạc Liêu - Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW và Tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trong lĩnh vực phi nông nghiệp - Phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bạc Liêu - Sơ kết việc thực hiện chi trả chính sách bảo trợ xã hội và thí điểm phương án chi trả chính sách người có công qua hệ thống dịch vụ bưu điện - Ngày 07/12, Bạc Liêu ghi nhận 434 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0: “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững thời kỳ hậu COVID-19 và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong kỷ nguyên số” - Bạc Liêu cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (có hiệu lực từ ngày 07/12/2021) - Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3 đến hết năm 2021 - Hướng dẫn tuyên truyền Kết quả Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 06/12/2021 - Quyết định UBND tỉnh v/v Cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dich COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 07/12/2021)

null Họp mặt cán bộ Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ

Màu chữ Cỡ chữ
Họp mặt cán bộ Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ
Thứ sáu, 01/10/2021, 10:00

Ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp mặt cán b Lãnh đo qua các thi k để thông tin về các mặt công tác đt đưc 9 tháng đu năm 2021. Chủ trì buổi họp mặt có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy trao Quyết định nghỉ hưu của Ban Bí thư
cho đ
ồng chí Dương Thành Trung - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hi (KT-XH) 9 tháng đầu năm, đng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Mặc dù trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhưng với nỗ lực quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân nên tình hình các mặt công tác 9 tháng đầu năm vẫn giữ được sự ổn định và đạt được những kết quả quan trọng.

Tình hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển; diện tích lúa gieo trồng 151.057ha, đạt 79,94% kế hoạch, tăng 2,23% cùng kỳ; diện tích đã thu hoạch 147.101 ha, sản lượng 959.220 tấn, đạt 83,05% kế hoạch, giảm 3,84% cùng kỳ. Toàn tỉnh hiện có 32 cánh đồng lớn với diện tích canh tác 5.485ha; đã thực hiện liên kết được 59.176 ha, sản lượng bao tiêu 403.336 tấn. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng được quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt.

Đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu”. Các mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao được mở rộng, có 09 công ty và 609 hộ dân đã thả giống với diện tích 2.202,77ha, năng suất bình quân 20,64 tấn/ha. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản 9 tháng đạt 303.064 tấn, bằng 73,13% kế hoạch, tăng 5,64% so cùng kỳ.

Trong 9 tháng đầu năm, thu ngân sách toàn tỉnh đạt 2.778,59 tỷ đồng, đạt 83,26% dự toán, tăng 5,33% so cùng kỳ. Tổng chi ngân sách 4.140,5 tỷ đồng, đạt 55,38% dự toán, bằng 88,68% so cùng kỳ. Tổng huy động vốn của các ngân hàng đạt 23.800 tỷ đồng, tăng 1,7% so với cuối năm 2020, dư nợ cho vay 31.800 tỷ đồng, tăng 5,59% so với cuối năm 2020; tổng nợ xấu 599 tỷ đồng, chiếm 1,88%/tổng dư nợ.

Chất lượng giáo dục phổ thông tiếp tục duy trì ở mức khá cao, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có 99,91% học sinh đỗ tốt nghiệp, 19/20 trường THPT có 100% học sinh tham dự kỳ thi đỗ tốt nghiệp THPT (đây là năm thứ 5 liên tiếp, Bạc Liêu có điểm trung bình các môn thi nằm trong tốp 10 cả nước). Toàn tỉnh có 203 trường mầm non, phổ thông công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 74,63%. Các nhiệm vụ khoa học và công nghệ được quan tâm triển khai có hiệu quả. Công tác quản lý và thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng dần đi vào nề nếp, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biu ti bui hp mt, các đồng chí lãnh đo tnh qua các thời kỳ bày tỏ sự phấn khởi vi kết quả trên các lĩnh vực của 9 tháng đu năm 2021 mà tnh đã đt đưc, đng thi đánh giá rất cao sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thời gian qua đã góp phần kim soát đưc dch bnh Covid-19 và đưc đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ niềm phấn khởi khi có sự họp mặt đông đủ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tnh qua các thời kỳ, mc dù bn nhiu công vic, nhưng các đng chí đã dành thi gian đến d bui hp mt đy đ, điu này th hin s quan tâm, trách nhim, tình cm ca ngưi đi trưc đi vi thế h cán b hin nay và vì s phát trin chung ca tnh nhà.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, với những thành quả 9 tháng qua trong các mặt công tác, nhất là công tác phòng, chống dịch, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền sẽ không lơ là, chủ quan mà nỗ lực hơn nữa để thực hiện các chỉ tiêu đã đặt ra từ đầu năm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy ý thức sâu sắc rằng, để kế thừa và phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đề ra những giải pháp có hiệu quả nhằm thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2021, tạo đà thực hiện nhiệm vụ cho cả nhiệm kỳ, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp triển khai thực hiện của các cấp, các ngành, các địa phương thì vấn đề quan trọng, có tính quyết định là phải tạo được sự khát vọng, đoàn kết nhất trí, tinh thần, trách nhiệm, ý thức xây dựng và sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có trí tuệ và kinh nghiệm của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, nhất là các đồng chí nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên Phó Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh.

Đi vi các ý kiến góp ý của các đồng chí lãnh đo tnh qua các thi k, tnh s tiếp thu và có các giải pháp khắc phục những hạn chế. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, trao truyền kinh nghiệm, hiến kế của các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ để Bạc Liêu tiếp tục có những bước phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai và trao Quyết định nghỉ hưu của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho đồng chí Dương Thành Trung, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đức Hình

Số lượt xem: 446

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh