- Kế hoạch tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Bạc Liêu: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19" - Ngày 18/10, Bạc Liêu ghi nhận 49 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 17/10/2021 - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid -19 - Ngày 17/10, Bạc Liêu ghi nhận 18 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp - Bạc Liêu cho phép hoạt động kinh doanh xổ số trở lại từ 22/10/2021 - Thu hồi 600m2 đất của UBND xã Ninh Thạnh Lợi quản lý - Thu hồi 390,9m2 đất của UBND xã Minh Diệu quản lý - Thu hồi 400m2 đất của UBND xã Phong Thạnh Đông quản lý - Thu hồi 500m2 đất của UBND xã Ninh Quới quản lý - Thu hồi 1.047,4m2 đất của UBND xã Ninh Hòa quản lý - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 16/10/2021 - Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương

null Họp mặt đối thoại trực tuyến giữa Lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp

Màu chữ Cỡ chữ
Họp mặt đối thoại trực tuyến giữa Lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp
Thứ tư, 13/10/2021, 16:47

Ngày 13/10, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, UBND tỉnh đã tổ chức Họp mặt đi thoi trc tuyến gia Lãnh đo tnh vi các doanh nghiệp. Chủ trì bui hp mt có đng chí L Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ch tch HĐND tnh và đng chí Phm Văn Thiu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ch tch UBND tnh.

Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu chào mừng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và khai mạc buổi họp mặt, đng chí Phm Văn Thiu, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đến thời điểm này, cuộc chiến chống dịch Covid-19 của tỉnh đã bước đầu đạt được kết quả tích cực. Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tnh đã trở về trạng thái “bình thường mới. Các doanh nghiệ trong tỉnh sau thời gian tạm ngưng hoặc phải hoạt động “3 tại chỗ” cũng đã từng bước trở lại hoạt động bình thường, người dân có thể tự do đi lại.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Những kết quả tích cực đạt được trong công tác chống dịch vừa qua là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận và xin cảm ơn các doanh nghiệp đã thấu hiểu, chia sẻ và cùng chính quyền, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Sự nỗ lực của các doanh nghiệp đã giúp tỉnh đảm bảo mục tiêu, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong khả năng của mình, chính quyền tỉnh đã, đang và sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất, vì doanh nghiệp chính là yếu tố hàng đầu quyết định đến khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Tại buổi họp mặt, nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ về khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng Covid-19 đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cũng đã tiếp thu, giải thích rõ và tiếp tục bàn bạc đưa ra giải pháp tháo gtrong thời gian tới.

Đng chí L Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy và đng chí Phm Văn Thiu, Ch tch UBND tnh
trao bằng khen cho các DN
có thành tích đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Phát biu ch đo ti bui hp mt, đng chí L Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Lãnh đạo tỉnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn các vị doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đồng hành, chia sẻ, cùng với hệ thống chính trị của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời có những đóng góp thiết thực góp phần bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đng chí Bí thư Tỉnh ủy nhn mnh, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng phát triển lớn mạnh. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ; các kiến nghị vượt thẩm quyền, tỉnh sẽ kịp thời kiến nghị, đề xuất với Trung ương xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định. Ðồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động an sinh xã hội, góp phần cùng tỉnh thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch Covid-19, các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đã đề ra.

Đng chí L Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt

Kết lun bui hp mt, đồng chí Phm Văn Thiu, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tăng cường đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tiếp tục đầu tư phát triển bền vững. Trong đó chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả các chủ trương, chính sách hỗ trợ, phát triển trong đại dịch Covid-19; tích cực cải cách thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục về đăng ký đất đai, xây dựng, giải ngân vốn đầu tư công, tiếp cận vốn, tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa… đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nhân, nghiệp không ngừng phát huy tính năng động, sáng tạo, bản lĩnh, có chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bnh Covid-19 để tiếp tục thúc đẩy sản xuất, kinh doanh có hiệu quả hơn; tích cực tham gia đề xuất, đóng góp ý kiến, giải pháp để tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 22 doanh nghiệp có thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đức Hình

Số lượt xem: 353

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh