- Bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa - Phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt - Giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất cho các đơn vị - Bạc Liêu thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch - Đẩy mạnh giải ngân vốn bảo đảm an sinh xã hội và hỗ trợ việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ - Bạc Liêu tạm ngừng việc xét nghiệm COVID-19 ở tất cả các hội nghị, các cuộc họp trên địa bàn tỉnh - Bạc Liêu đạt giải “Cây bút triển vọng” Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 - Bạc Liêu phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2022 - 2023 - Bạc Liêu họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II năm 2022 - Bạc Liêu tổng kết Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 - Đánh giá 1 năm triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” - Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022 - Hướng dẫn điều chỉnh một số quy định về sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 và thu dung điều trị người mắc COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

null Hội nghị xét, công nhận xã Hiệp Thành và Điền Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Hội nghị xét, công nhận xã Hiệp Thành và Điền Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021
Thứ năm, 31/03/2022, 08:20

Ngày 30/3, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021 tỉnh tổ chức Hội nghị xét, công nhận cho xã Hip Thành (TP Bc Liêu) và Đin Hi (huyn Đông Hi).

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Theo báo cáo thẩm định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 của 02 xã đều đảm bảo đầy đủ. Kết quả thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao đối với 02 xã của các sở, ngành đều khẳng định đến năm 2021, các xã đều đạt 100% số tiêu chí theo quy định. Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với nội dung xây dựng NTM nâng cao của 02 xã trên đều đạt từ 90% trở lên.

Thảo luận tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định thống nhất với kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn các tiêu chí NTM nâng cao của các sở, ngành đối với 02 xã cũng như kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân trên địa bàn các xã về xây dựng NTM nâng cao. Các thành viên Hi đng thm đnh đ ngh các đa phương này nên chú ý đến vic nâng cp l giao thông nông thôn, nht là nâng cp m rông các cu nông thôn đm bo cho xe ô tô có th lưu thông qua đưc.

Sau phiên thảo luận, đóng góp ý kiến, các đại biểu đã biểu quyết bằng phiếu, kết quả, 2 xã Điền Hải và Hiệp Thành được thống nhất công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Phát biểu kết lun Hội nghị, đng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mục đích mà NTM nâng cao là hướng đến là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phải làm sao cho đời sống người dân thực sự cải thiện. Việc được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao hôm nay chỉ là bước đầu để các địa phương tiếp tục phấn đấu hoàn thiện và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, vì xây dng NTM là không có đim dng. Lãnh đạo các địa phương cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong việc giữ vững các danh hiệu.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chú trọng đến chất lượng, nhất quyết không nên chạy theo thành tích trong xây dựng NTM và phải không ngừng củng cố, nâng cao chấtng, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoàn thành các tiêu chí NTM, làm thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh. Góp phần xây dựng làng quê Bạc Liêu trở thành nơi đáng sống.

Đức Hình

Số lượt xem: 374

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Minh Phúc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh