- Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Du lịch được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu - ASEAN: Đoàn kết để xử lý những thách thức chung đang nổi lên trong khu vực - Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021 - Thông tin báo chí về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại Bạc Liêu - Người đàn ông nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu: Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định âm tính với SARS-CoV-2 - Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cuộc họp, hội nghị - Tăng cường công tác kiểm soát người lao động và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Bạc Liêu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Bạc Liêu thông tin về ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng là lao động ngoài tỉnh - Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - Bạc Liêu có 17 đơn vị bầu cử và được bầu 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Quy định về việc quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa - Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến năm 2025 - Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022

null Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thứ năm, 21/01/2021, 09:41

Ngày 20/01, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố trên cả nước. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị.

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại Hội nghị, Cục Y tế dự phòng đã báo cáo tóm tắt công tác quản lý nhập cảnh tại cửa khẩu, công tác giám sát, xét nghiệm. Tính đến nay, Việt Nam vẫn ghi nhận có các trường hợp mắc mới Covid-19 nhập cảnh và được cách ly ngay. Việt Nam ghi nhận có 1.540 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 880 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. Riêng trong 20 ngày đầu tháng 01/2021, có 75 ca nhiễm nhập cảnh. Từ tháng 04/2020 đến nay đã thực hiện được 366 chuyến bay đưa công dân về nước với 74.944 người, trong đó có 584 trường hợp phát hiện dương tính với Covid-19.  

Cục Quản lý môi trường y tế cũng trình bày công tác cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung chủ yếu là việc cập nhật một số nội dung mới trong hướng dẫn cách ly. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cho biết, trong thời gian qua đã triển khai 20 bộ tiêu chí đánh giá về an toàn bệnh viện, bộ tiêu chí về phòng khám an toàn, hiện nay đối với các bệnh viện an toàn thì đã đánh giá gần 100% các điều kiện. Tuy nhiên vẫn còn một số bệnh viện chưa đạt mức an toàn cao. Có 47% phòng khám đạt tiêu chí phòng khám an toàn. Hiện nay trên toàn quốc có 60 bệnh viện triển khai được việc xét nghiệm Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, diễn biến tình hình dịch Covid-19 hiện nay rất phức tạp. Do đó, để giữ vững những kết quả đạt được về phòng, chống dịch, thời gian tới, trước mắt là dịp tết Tân Sửu 2021, đề nghị các địa phương trên cả nước phải phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng xử lý nghiêm, đúng quy định các trường hợp vi phạm về vận tải, nhận chở người nhập cảnh trái phép; các địa phương phải phát động trong toàn dân việc phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài trở về nhưng không thực hiện cách ly y tế; đối với những gia đình có người thân ở nước ngoài, vận động gia đình có cam kết với chính quyền địa phương sẽ thực hiện đúng quy định của Nhà nước về cách ly y tế khi người thân về nước; tập trung cao độ, thực hiện nghiêm cách ly y tế đối với tất cả các trường hợp theo đúng quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm Covid-19 xảy ra trong cộng đồng.

Nguyễn Chinh

 

Số lượt xem: 95

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh