- Bổ nhiệm đồng chí La Văn Viễn làm Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Đồng chí Lê Quốc Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri tại xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long - Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Cấp Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước cho Công ty Cổ phần nuôi tôm công nghệ cao Bạc Liêu - Cấp Giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất cho Công ty Cổ phần nuôi tôm công nghệ cao Bạc Liêu - UBND tỉnh triển khai quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Xây dựng - Thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 - Hội nghị giao lưu, gặp gỡ giữa cử tri trẻ là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và lãnh đạo Ủy ban Bầu cử tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Những bài học không bao giờ cũ - Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh - Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn tỉnh - UBND tỉnh quyết định cho Công ty Cổ phần Năng lượng Hacom Bạc Liêu thuê đất thực hiện Dự án Nhà máy điện Gió Hòa Bình 5 - giai đoạn 1 - Triển khai thực hiện Thông báo kết luận và Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các huyện, thị xã, thành phố

null Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thứ năm, 21/01/2021, 09:41

Ngày 20/01, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố trên cả nước. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị.

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại Hội nghị, Cục Y tế dự phòng đã báo cáo tóm tắt công tác quản lý nhập cảnh tại cửa khẩu, công tác giám sát, xét nghiệm. Tính đến nay, Việt Nam vẫn ghi nhận có các trường hợp mắc mới Covid-19 nhập cảnh và được cách ly ngay. Việt Nam ghi nhận có 1.540 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 880 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. Riêng trong 20 ngày đầu tháng 01/2021, có 75 ca nhiễm nhập cảnh. Từ tháng 04/2020 đến nay đã thực hiện được 366 chuyến bay đưa công dân về nước với 74.944 người, trong đó có 584 trường hợp phát hiện dương tính với Covid-19.  

Cục Quản lý môi trường y tế cũng trình bày công tác cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung chủ yếu là việc cập nhật một số nội dung mới trong hướng dẫn cách ly. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cho biết, trong thời gian qua đã triển khai 20 bộ tiêu chí đánh giá về an toàn bệnh viện, bộ tiêu chí về phòng khám an toàn, hiện nay đối với các bệnh viện an toàn thì đã đánh giá gần 100% các điều kiện. Tuy nhiên vẫn còn một số bệnh viện chưa đạt mức an toàn cao. Có 47% phòng khám đạt tiêu chí phòng khám an toàn. Hiện nay trên toàn quốc có 60 bệnh viện triển khai được việc xét nghiệm Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, diễn biến tình hình dịch Covid-19 hiện nay rất phức tạp. Do đó, để giữ vững những kết quả đạt được về phòng, chống dịch, thời gian tới, trước mắt là dịp tết Tân Sửu 2021, đề nghị các địa phương trên cả nước phải phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng xử lý nghiêm, đúng quy định các trường hợp vi phạm về vận tải, nhận chở người nhập cảnh trái phép; các địa phương phải phát động trong toàn dân việc phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài trở về nhưng không thực hiện cách ly y tế; đối với những gia đình có người thân ở nước ngoài, vận động gia đình có cam kết với chính quyền địa phương sẽ thực hiện đúng quy định của Nhà nước về cách ly y tế khi người thân về nước; tập trung cao độ, thực hiện nghiêm cách ly y tế đối với tất cả các trường hợp theo đúng quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm Covid-19 xảy ra trong cộng đồng.

Nguyễn Chinh

 

Số lượt xem: 141

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh