- Kế hoạch tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Bạc Liêu: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19" - Ngày 18/10, Bạc Liêu ghi nhận 49 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 17/10/2021 - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid -19 - Ngày 17/10, Bạc Liêu ghi nhận 18 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp - Bạc Liêu cho phép hoạt động kinh doanh xổ số trở lại từ 22/10/2021 - Thu hồi 600m2 đất của UBND xã Ninh Thạnh Lợi quản lý - Thu hồi 390,9m2 đất của UBND xã Minh Diệu quản lý - Thu hồi 400m2 đất của UBND xã Phong Thạnh Đông quản lý - Thu hồi 500m2 đất của UBND xã Ninh Quới quản lý - Thu hồi 1.047,4m2 đất của UBND xã Ninh Hòa quản lý - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 16/10/2021 - Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương

null Giao ban trực tuyến công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận quý III năm 2021

Màu chữ Cỡ chữ
Giao ban trực tuyến công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận quý III năm 2021
Thứ tư, 13/10/2021, 09:30

Ngày 12/10, Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận quý III năm 2021. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh. Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hội trường Tỉnh ủy

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, trong quý III, công tác tổ chức và xây dựng Đảng được cấp ủy các cấp trong tỉnh thực hiện nghiêm túc với quyết tâm cao, tạo được chuyển biến tích cực. Trong đó, cấp ủy các cấp đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương; nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; tổ chức bộ máy các cấp, các ngành tiếp tục củng cố, kiện toàn; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Công tác Dân vận tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Thường trực cấp ủy các cấp thường xuyên tổ chức các cuộc họp định kỳ, đột xuất để giải quyết khó khắn; kịp thời chỉ đạo sơ, tổng kết các chủ trương, nghị quyết liên quan đến công tác dân vận; chỉ đạo có hiệu quả phong trào dân vận khéo và tổ chức Năm Dân dận khéo tại xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục đổi mới và đạt hiệu quả.

Trong quý IV/2021, cấp ủy các cấp tiếp tục tập trung quyết liệt và đẩy mạnh tiến độ thực hiện hoàn thành đạt và vượt 20/20 chỉ tiêu đề ra; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, vừa phục hồi phát triển kinh tế”; đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; phát huy có hiệu quả các mô hình hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác dân vận trong quý III năm 2021; tình hình rước công dân từ vùng dịch về địa phương; đề xuất những kinh nghiệm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của cấp ủy các cấp trong công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận trong quý III năm 2021. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép”, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nhất là cần huy động mọi nguồn lực, cùng chung tay chăm lo chu đáo cho lực lượng công dân từ vùng dịch về, không để lây chéo trong các khu cách ly tập trung; quản lý chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà đúng quy định, triển khai xét nghiệm đúng thời gian; khẩn trương rà soát, nắm bắt tình hình người dân để kịp thời hỗ trợ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy các cấp tiếp tục triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các địa phương phải xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể theo chủ đề năm 2021 và xem đây là tiêu chí để đánh giá cuối năm; khẩn trương điều chỉnh quy hoạch cán bộ; bổ sung các chức danh ở cấp ủy còn thiếu; một số đơn vị triển khai việc giảm cấp phó phải phù hợp với quy định. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh vận động các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch; huy động Quỹ vì người nghèo - an sinh xã hội; cấp ủy các huyện chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp huyện.

Kiều Ngân

Số lượt xem: 154

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh