null Đoàn công tác Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn công tác Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam làm việc với tỉnh Bạc Liêu
Thứ năm, 04/06/2020, 08:11

Ngày 03/6, Đoàn công tác Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về kết quả thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam (Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng).

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, Ngành có liên quan và Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh, huyện.

Việc triển khai và thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng được các cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức, cả hệ thống chính trị và nhân dân đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC/dioxin trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Từ tháng 10/2015 đến tháng 10/2019, tổng số tiền vận động, hỗ trợ NNCĐDC/dioxin trên địa bàn tỉnh là gần 12,5 tỷ đồng. Trong đó chi 11,274 tỷ đồng để xây dựng 107 căn nhà, sửa chữa 03 căn nhà “Mái ấm da cam”, xây dựng nhà nuôi dưỡng NNCĐDC/dioxin với kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng; tặng nhiều phương tiện và hỗ trợ sản xuất, cấp học bổng cho con NNCĐDC/dioxin; tổ chức khám, cấp phát thuốc, thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ các trường hợp khó khăn.

Về triển khai thực hiện chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, tỉnh Bạc Liêu đã giải quyết được 218 hồ sơ tồn đọng, kéo dài nhiều năm, kết quả đã công nhận mới được 774 trường hợp.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bạc Liêu đã kiến nghị với Đoàn công tác về chế độ chính sách đối với thế hệ thứ 3 (bị dị dạng, dị tật bẩm sinh) của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; bổ sung thêm nhóm đối tượng là người có công bị mắc 01 trong 17 bệnh tật theo quy định được xem xét để hưởng chế độ; công tác tổ chức Hội...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đánh giá cao việc triển khai Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng của tỉnh Bạc Liêu, đồng thời đề nghị tỉnh Bạc Liêu kịp thời phát hiện các đối tượng nhiễm chất độc hóa học để có hướng dẫn hỗ trợ nhận các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước; có ý kiến bổ sung những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai các văn bản của Trung ương liên quan đến hỗ trợ nạn nhân da cam; cần quan tâm hơn nữa đến hoạt động của tổ chức Hội NNCĐDC/dioxin trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.  

Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp của Đoàn công tác, đồng thời mong muốn Đoàn sớm có ý kiến tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để địa phương thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các văn bản khác nhằm hỗ trợ, chăm sóc kịp thời người bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 103

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh