null Công nhận xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019

Công nhận xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019
Thứ năm, 31/10/2019, 08:54

Ngày 31/10, UBND huyện Phước Long tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Phú Tây đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2019 - đây là xã thứ hai của tỉnh đạt được danh hiệu này.

 

Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Dự Lễ công bố Quyết định có đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và Lãnh đạo một số Sở, Ban Ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện và đông đảo nhân dân xã Vĩnh Phú Tây.  

Xã Vĩnh Phú Tây được công nhận xã NTM vào năm 2016. Phát huy kết quả đạt được, xã tiếp tục bắt tay vào xây dựng NTM nâng cao. Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế tăng trưởng bền vững ở mức cao, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tất cả các ấp của Vĩnh Phú Tây đều được công nhận ấp NTM kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phú Tây, đồng thời nhấn mạnh: Đây không chỉ là niềm tự hào của xã, của huyện Phước Long mà còn là niềm tự hào của tỉnh. Được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, địa phương cần phấn đấu để tới đây được công nhận là xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng xây dựng NTM có điểm khởi đầu, nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, Đảng bộ và chính quyền xã Vĩnh Phú Tây phải xác định mục đích cuối cùng của mọi hoạt động là để phục vụ nhân dân, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Tại buổi Lễ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của UBND huyện Phước Long.

Minh Đạt

 

Số lượt xem: 254

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh