- Áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn Khóm 1, Khóm 2 của Phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu từ 00 giờ ngày 23/9/2021 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 22/9/2021 - Ủy ban nhân dân cấp huyện là đơn vị tiếp nhận văn bản đề nghị di chuyển ra, vào địa bàn tỉnh - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 21/9/2021 - Cho Công ty TNHH Giống thủy sản Đặng Lâm thuê đất - Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước - Kết thúc phong tỏa và thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Phước Thành, xã Phước Long và cơ sở tôm Quốc Cường II, ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 20/9/2021 - Kế hoạch thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 19/9/2021 - Bổ sung, đính chính một phần quy định các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 19/CT-TTg - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 18/9/2021 - Áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Ưu tiên công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới về Tiểu dự án thành phố Bạc Liêu

null Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện giản cách xã hội và kiểm tra các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện giản cách xã hội và kiểm tra các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh
Chủ nhật, 25/07/2021, 08:28

Ngày 24/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) và khảo sát các khu cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại huyện Đông Hải

Đoàn đã đi kiểm tra tại tất cả các huyện, thị trong tỉnh. Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương để nắm tình hình công tác thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và cho ý kiến về việc xây dựng các khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương cho biết, đã triển khai quán triệt, tổ chức thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hiện tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đã tiến hành xây dựng các khu cách ly tập trung, cải tạo, sửa chữa các cơ sở được trưng dụng làm khu cách ly tập trung để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đông Hải, huyện có 3 cơ sở cách ly tập trung với khoảng 250 giường, đã lắp đặt 60 camera giám sát trong các phòng cách ly và phía ngoài các lối đi; hiện có 184 trường hợp được cách ly tập trung theo quy định. Huyện có 305 trường hợp cách ly tại nhà được giao cho cấp xã quản lý theo quy định và được theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Cơ sở y tế cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Hải

Đoàn công tác khảo sát khu vực chuẩn bị xây dựng khu cách ly tập trung tại huyện Hồng Dân

Tại huyện Vĩnh Lợi, Lãnh đạo huyện cho biết trên địa bàn huyện đã thành lập 05 cơ sở cách ly tập trung gồm Trung tâm Y tế huyện, Trường Mầm non Họa Mi,  Trường Mầm non Măng Non và Trường Mầm non Phong Lan với tổng số 220 giường. Hiện tại có 118 trường hợp đang cách ly tập trung; 322 trường hợp cách ly tại nhà. Lãnh đạo huyện thường xuyên thăm, động viên lực lượng trực tại 17 chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Huyện cũng tổ chức rà soát nắm lại danh sách của những người hành nghề lái xe; các bến đò ngang sông giáp ranh với tỉnh Sóc Trăng hiện đã ngưng hoạt động.

Trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19 được tổ chức thực hiện liên tục, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội. Thành phố có 04 cơ sở cách ly tập trung đều được trang bị đầy đủ về  cơ sở vật chất, trang thiết bị cho người cách ly. Trên địa bàn thành phố đã bố trí 09 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện đúng quy định về quy trình xử lý các trường hợp về từ vùng dịch. Thành phố cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng và các xã, phường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe các địa phương báo cáo, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm hơn nữa Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ và kiên quyết xử lý các trường hợp ra đường khi không có lý do chính đáng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, thời gian tới lực lượng lao động từ các tỉnh trở về tỉnh Bạc Liêu sẽ có khả năng tăng cao, nhất là sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa các khu cách ly tập trung để tiếp nhận công dân của địa phương mình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương quản lý chặt chẽ các đối tượng được cách ly tại nhà; phát huy tốt hơn nữa hiệu quả của các chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngỏ của tỉnh, quyết không để sót lọt người về từ vùng dịch không qua kiểm soát và khai báo y tế; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân có thân nhân về từ vùng dịch phải khai báo y tế trung thực và thực hiện cách ly đúng quy định, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh để vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa không làm đứt gãy chuỗi sản xuất; rà soát và nắm chắc lại danh sách những người làm nghề tài xế của địa phương để có biện pháp quản lý chặt vì đây là đối tượng dễ làm lây lan dịch bệnh.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 632

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh