- Thực hiện các giải pháp để tăng cường chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh - Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2021 - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Những chương trình hành động đầy tâm huyết, hợp lòng dân - Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 - Bạc Liêu: Trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 10/5/2021; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường - Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa X tiếp xúc cử tri các phường 3, 7, 8 - Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống Covid-19 - Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quvết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ - Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh - Bổ nhiệm đồng chí La Văn Viễn làm Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Đồng chí Lê Quốc Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh

null Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các huyện, thị xã, thành phố

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các huyện, thị xã, thành phố
Thứ hai, 03/05/2021, 20:42

Ngày 03/5, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành trên cả nước, Ban Ch đo phòng, chng dịch bệnh Covid-19 (BCĐ) tnh đã t chc Đoàn công tác do đng chí Phm Văn Thiu, Ch tch UBND tnh, Trưng BCĐ phòng, chng dch bnh Covid-19 tnh làm Trưng đoàn đi kim tra công tác phòng, chng dch bnh Covid-19 ti các huyện Hòa Bình, Đông Hải, Vĩnh Lợi, thị xã Giá Rai và TP. Bạc Liêu. Tham gia cùng Đoàn công tác có đng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Ch tch UBND tnh, các đng chí trong BCĐ phòng, chng dch bnh Covid-19 của tnh.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh mức độ sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh tại địa điểm cách ly tập trung - Khu nhà ở sinh viên tại phường 1, TP. Bạc Liêu; Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu; Khu cách ly tập trung và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi, Khu cách ly tập trung của huyện Hòa Bình.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu

Đoàn công tác kiểm tra tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi

Theo báo cáo của các đa phương, hiện nay toàn tỉnh có 5 ca F1, đã đưc đưa đi cách ly tp trung và thc hin xét nhim Covid-19 có kết qu âm tính ln 1.

Theo ghi nhận ca Đoàn công tác, các địa phương đã kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch từ cấp thành phố, huyện, thị xã đến các xã, phường, th trn; đã ch đng rà soát đến từng hộ dân các trưng hp người nhập cảnh, người về từ các tỉnh có dịch để thực hiện việc khai báo y tế, cách ly tại nhà... Công tác chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung cũng được các địa phương thực hiện tốt.

Các địa phương sẽ tiếp tc tăng cường công tác phòng ngừa phát hiện sớm, truy vết nhanh đi vi các trưng hp nhp cnh trái phép và các trưng hp t các đa phương có dch v; đẩy mạnh xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang và tiếp tục tuyên truyền, tiến hành nhắc nhở các điểm kinh doanh trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đông Hải

Phát biu ti bui làm vic, đng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hin nguồn lây bệnh rất đa dạng, không chỉ từ nước ngoài vào mà còn có nguy cơ rất lớn từ sự di chuyển của người dân t vùng có dch v. Vì hin ti trong nưc đã xut hin các ca lây lan trong cng đng. Đ công tác phòng, chng dch hiu qu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương phải triển khai ngay công tác khai báo y tế đối với các đối tượng vừa từ ngoài tỉnh trở về, nếu phát hiện nghi vấn, phải cách ly và truy vết kịp thời; vận động người dân bình tĩnh và nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch; nhắc nhở các cơ sở lưu trú, các cơ sở kinh doanh tự đánh giá mức độ an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Phát biu ti bui làm vic vi BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cho biết, dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, tỷ lệ tử vong đang rất cao ở Ấn Độ và một số nước. Đặc biệt là tình hình phức tạp ở một số địa phương trong nước thời gian gần đây, vì vậy các địa phương trong tnh cần phải chủ động, quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch. Ch tch UBND tnh nhn nhnh các đa phương phi coi công tác phòng, chng dch bnh Covid-19 là nhim v chính tr hàng đu.

Đng thi Ch tch UBND tnh đ ngh các đa phương làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và khuyến cáo người dân không đi đến vùng có dịch; đc bit là đi vi cán b, công chc, viên chc tuyt đi không đi đến vùng có dch; tăng cưng công tác khai báo y tế cho ngưi dân nht là ngưi dân đi t vùng có dch và các ngư dân t bin tr v; các Hi, đoàn th phi ch đo cho hi viên, đoàn viên ca mình thc hin tt thông đip 5K ca B Y tế; lp cht x pht ngưi dân không tuân th vic đeo khu trang; tm dng các hot đng t tp đông ngưi có nguy cơ lây lan dch bnh; tiếp tục giữ vững trận địa, tuyệt đối không để xảy ra lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đức Hình

Số lượt xem: 378

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh