- Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Du lịch được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu - ASEAN: Đoàn kết để xử lý những thách thức chung đang nổi lên trong khu vực - Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021 - Thông tin báo chí về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại Bạc Liêu - Người đàn ông nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu: Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định âm tính với SARS-CoV-2 - Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cuộc họp, hội nghị - Tăng cường công tác kiểm soát người lao động và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Bạc Liêu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Bạc Liêu thông tin về ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng là lao động ngoài tỉnh - Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - Bạc Liêu có 17 đơn vị bầu cử và được bầu 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Quy định về việc quản lý hoạt động của xe ô tô vận tải trung chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa - Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến năm 2025 - Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022

null Công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu

Màu chữ Cỡ chữ
Công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu
Thứ năm, 19/03/2015, 09:00

Thời gian qua, công tác kiểm soát Thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục được duy trì và có nhiều chuyển biến tích cực. ​​​​​​​

Tính đến ngày 31/12/2014, tổng số TTHC thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết của các cấp trên địa bàn tỉnh là 1603 TTHC. Trong năm, UBND tỉnh đã ban hành 52 Quyết định công bố 241 TTHC. Trong đó, ban hành mới 121 TTHC, sửa đổi, bổ sung, thay thế 74 TTHC, hủy bỏ, bãi bỏ 46 TTHC. Việc niêm yết công khai TTHC đã công bố được các cơ quan, đơn vị thực hiện khá kịp thời, đồng thời đăng tải đầy đủ trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC, đảm bảo đúng yêu cầu, chất lượng. Qua đó, kịp thời cung cấp cho tổ chức, cá nhân các thông tin về TTHC khi có nhu cầu tìm hiểu về TTHC góp phần quan trọng trong công tác giải quyết TTHC được thực hiện đúng quy định của pháp luật hiện hành, giảm thiểu các vấn đề dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực trong giải quyết TTHC.

Năm 2014, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận giải quyết trên 475 ngàn hồ sơ TTHC. Việc tiếp nhận, giải quyết TTHC ngày càng được nâng cao chất lượng cũng như tính chuyên nghiệp. Cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ trực tiếp giải quyết TTHC tuân thủ nghiêm các nguyên tắc thực hiện TTHC, đảm bảo khách quan, công bằng trong quá trình giải quyết. Một số TTHC được giải quyết rút ngắn thời gian so với qui định.

Công tác truyền thông về kiểm soát TTHC cũng được triển khai với nhiều hình thức. Trong năm, các cơ quan, đơn vị đã gửi gần 30 tin, bài, hình ảnh có nội dung về hoạt động kiểm soát TTHC; công khai kết quả giải quyết TTHC hàng ngày trên trang tin điện tử của các cơ quan, đơn vị; tuyên truyền một số quy định mới về kiểm soát TTHC đến cán bộ, công chức và cả người dân, doanh nghiệp, cộng đồng.

Ngoài ra, việc đánh giá tác động TTHC được tổ chức thực hiện nghiêm; công tác rà soát, đánh giá TTHC được tổ chức, triển khai đúng tiến độ. Việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính đáp ứng kịp thời yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

Với những kết quả đã đạt được trong năm qua sẽ là tiền đề quan trọng để công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục đi vào chiều sâu, góp phần tạo chuyển biến mới trong công cuộc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

KN

Số lượt xem: 36

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh