- Hội nghị trực tuyến khối Công Thương địa phương - Ngày 16/10, Bạc Liêu ghi nhận 26 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Ban Dân vận Trung ương kết nối các nguồn lực giúp Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Hội nghị trực tuyến giao ban công tác mặt trận quý III năm 2021 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 15/10/2021 - Đối thoại Lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, thanh niên - Ngày 15/10, Bạc Liêu ghi nhận 40 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp cuối năm 2021, HĐND tỉnh khóa X - Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về thủ tục chuẩn bị đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu - Triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ứng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng tỉnh Bạc Liêu - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 14/10/2021 - Sửa đổi, bổ sung Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp - Bạc Liêu triển khai phần mềm “Quản lý phương tiện ra, vào tỉnh” để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 - Cho phép hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn nội tỉnh Bạc Liêu đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 - Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, vướng mắc về hỗ trợ chính sách cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

null Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai
Thứ hai, 26/10/2020, 15:24

Để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai mùa mưa bão năm 2020; thực hiện Điện ngày 16/10/2020 của Thường trực Ban Bí thư “Về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh; Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Kế hoạch số 138-KH/TU, ngày 25/5/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư ‘‘Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai”.

2. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác dự báo, cảnh báo, theo dõi, giám sát thiên tai, bảo đảm kịp thời; khẩn trương chỉ đạo các biện pháp bảo vệ sản xuất và đời sống của người dân. Chỉ đạo rà soát các phương án đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là khu vực ven biển, ven sông (kênh), khu vực có nguy cơ sạt lở mạnh, vùng bị ảnh hưởng của triều cường. Kiên quyết sơ tán người dân ở khu vực nguy hiểm khi có cánh báo thiên tai xảy ra trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

3. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các huyện, thị, thành phố trong tỉnh rà soát, xây dựng phương án, kịch bản chủ động ứng phó với mưa bão; tăng cường trang thiết bị, nguồn lực để kịp thời chỉ đạo, điều hành được thông suốt trong các tình huống xấu có thể xảy ra.

4. Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó với mưa bão, không để bị động và đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn. Đồng thời tổ chức điều tra, thng kê mức độ thiệt hại, h trợ kinh phí để người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai, phục hồi sản xuất.

5. UBND cấp huyện phối hợp ngành Nông nghiệp triển khai các phương án bảo vệ sản xuất, điều tiết nước kịp thời để giảm ngập úng đối với diện tích sản xuất nông nghiệp; đồng thời, huy động lực lượng xuống địa bàn giúp dân, hướng dẫn các biện pháp chống ngập úng...

6. Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố duy trì, bố trí tối đa các lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn; hỗ trợ di dời dân khi có tình huống xảy ra.

7. Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các đài truyền thanh cấp huyện tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão (nếu có) và phổ biến các kỹ năng ứng phó với bão để người dân biết, chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại.

Đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần Công văn này; báo cáo kịp thời, đầy đủ, thường xuyên về Thường trực Tỉnh ủy. Những địa phương, cơ quan, đơn vị nếu không chấp hành nghiêm túc Công văn này thì người đứng đầu địa phương, quan, đơn vị đó chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy.

Cổng TTĐT

Số lượt xem: 660

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh