- Thực hiện các giải pháp để tăng cường chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh - Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2021 - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Những chương trình hành động đầy tâm huyết, hợp lòng dân - Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 - Bạc Liêu: Trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 10/5/2021; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường - Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa X tiếp xúc cử tri các phường 3, 7, 8 - Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống Covid-19 - Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quvết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ - Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh - Bổ nhiệm đồng chí La Văn Viễn làm Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Đồng chí Lê Quốc Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh

null Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan vụ việc người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đề nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan vụ việc người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân COVID-19
Thứ hai, 25/05/2020, 15:49

Ngày 25/5, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo và các cơ quan thông tin của tỉnh.

 

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh ĐH)

Phát biểu khai mạc cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là việc thực hiện cách ly, điều trị 17 bệnh nhân Covid-19 tiếp nhận từ các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với việc để người bán hàng rong vào bán trong khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo báo cáo của Bác sỹ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, hiện nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang điều trị cho 17 bệnh nhân Covid-19, đến hôm nay - 25/5, có 04 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện, các bệnh nhân còn lại có sức khỏe ổn định. Tại khu Ký túc xá sinh viên của tỉnh có 139 công dân đã thực hiện xong thời gian cách ly vào ngày 22/5, hiện nay còn 140 công dân đang được theo dõi sức khỏe và sẽ hoàn thành thời gian cách ly vào ngày 29/5/2020.

Bác sỹ Bùi Quốc Nam cũng đã báo cáo cụ thể về vụ việc người bán hàng rong tiếp xúc với người bệnh Covid-19 đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đưa toàn bộ gia đình của người bán hàng rong và người tiếp xúc gần vào khu cách ly tập trung của thành phố Bạc Liêu, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm của các đối tượng trên để xét nghiệm. Kết quả, các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.

Bác sỹ Bùi Quốc Nam cho biết, các cơ quan chức năng đã tiến hành phun thuốc sát khuẩn toàn khu vực bệnh viện, khu vực nhà người bán hàng rong ở và khu trường học nơi con người bán hàng rong đang học. Đồng thời các cơ quan chức năng cũng đã lập ngay chốt phía sau khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tuyệt đối không xảy ra tình trạng tương tự. Theo Bác sỹ Bùi Quốc Nam, kết quả xét nghiệm lần 1 của đối tượng bán hàng rong và những người tiếp xúc gần là âm tính. Vì vậy, khả năng lây lan trong cộng đồng là rất thấp, gần như không có.

Tại cuộc họp, các ngành có liên quan như Y tế, Công an, UBND Thành phố Bạc Liêu đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh và nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa qua.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương có liên quan chấn chỉnh việc quản lý, điều hành và phối hợp xử lý công việc; các cơ quan thông tin của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nói chung và phụ huynh các trường yên tâm cho con em đi học. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm các đối tượng trên để kiểm tra nhiều lần theo quy định và thông báo kịp thời kết quả để người dân yên tâm.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng,
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo cuộc họp (Ảnh ĐH)

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với trường hợp trên, tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh nghiêm túc rà soát lại các chương trình, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh để kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh phải báo cáo sự việc về Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, để có hướng chỉ đạo các cơ quan truyền thông tuyên truyền đúng quy định, không gây bức xúc, hoang mang trong dư luận.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương phải tăng cường nêu cao cảnh giác, không được chủ quan với dịch bệnh. Trong tình hình người từ các địa phương và ngoài nước về tỉnh như hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh nghiên cứu và có kiến nghị với Trung ương để có biện pháp quản lý chặt chẽ. Đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị có biện pháp xử lý đối với những tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Hồng Lê

Số lượt xem: 1445

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh