null Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu

Màu chữ Cỡ chữ
Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu
Thứ sáu, 27/11/2020, 08:46

Ngày 26/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương v phòng chng tham nhũng (PCTN) do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN làm trưởng đoàn đã có bui làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu về tình hình, kết quả công tác PCTN năm 2020. Đây là chương trình làm việc hàng năm của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN đối với các địa phương.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng đoàn công tác đã báo cáo kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác PCTN tại tỉnh Bạc Liêu trong năm 2020. Báo cáo cho thấy, công tác PCTN được Tỉnh ủy Bạc Liêu quan tâm, chú trọng. Ý thức, nhận thức, trách nhiệm của đại đa số cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác PCTN, xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng được nâng cao. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về PCTN tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy hiệu quả.

Một số giải pháp phòng ngừa tham nhũng được triển khai thực hiện khá quyết liệt như: Công khai, minh bạch về tổ chức, hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị; cải cách thủ tục hành chính, quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt… trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị nhất là trong công tác PCTN được thực hiện nghiêm túc, vừa tăng cường vị trí, vai trò của người đứng đầu, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, đạt được những thành tựu quan trọng. Từ đó kinh tế - xã hội phát triển, an ninh - quốc phòng được đảm bảo, đời sống của người dân được nâng lên, kết cấu hạ tầng đồng bộ, nông thôn mới được quan tâm và tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm.

Trong thi gian ti đng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị, Tỉnh ủy Bạc Liêu cần thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, kiểm tra, giám sát, thanh tra và tự kiểm tra, giám sát, nhất là các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng như: Quản lý, sử dụng nhà đất công, chi tiêu ngân sách, đấu thầu, chỉ định thầu các dán đầu tư công, ngăn chặn tình trạng "tham nhũng vặt". Đ công tác PCTN đt hiu qu, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan báo chí trong tỉnh phải cùng vào cuộc để đẩy mạnh tuyên truyền nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ, người dân trong tham gia PCTN, lãng phí; đặc biệt, phải công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị, kiểm soát có hiệu quả tài sản, thu nhập và nâng cao trách nhiệm giải trình của người có chức vụ, quyền hạn.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đoàn công tác. Đặc biệt đối với các kiến nghị, đề xuất của Đoàn, Tỉnh ủy Bạc Liêu nghiêm túc tiếp thu và sẽ sớm thực hiện. Hướng tới, Bạc Liêu chú trọng hơn đến việc nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác PCTN, lãng phí, tập trung giải quyết tốt các vụ việc khiếu nại, tố cáo để chấm dứt khiếu kiện, hướng đến sự đồng thuận của Nhân dân đối với chính quyền. Chú trọng cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan nhà nước, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc nóng, vụ việc có nguy cơ phát sinh tham nhũng, lãng phí. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị Đoàn công tác quan tâm, hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu hơn nữa trong công tác PCTN, đhoạt động này ngày càng đạt hiệu quả cao.

Đức Hình

Số lượt xem: 7863

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh