- Áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn Khóm 1, Khóm 2 của Phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu từ 00 giờ ngày 23/9/2021 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 22/9/2021 - Ủy ban nhân dân cấp huyện là đơn vị tiếp nhận văn bản đề nghị di chuyển ra, vào địa bàn tỉnh - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 21/9/2021 - Cho Công ty TNHH Giống thủy sản Đặng Lâm thuê đất - Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước - Kết thúc phong tỏa và thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Phước Thành, xã Phước Long và cơ sở tôm Quốc Cường II, ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 20/9/2021 - Kế hoạch thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 19/9/2021 - Bổ sung, đính chính một phần quy định các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 19/CT-TTg - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 18/9/2021 - Áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Ưu tiên công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới về Tiểu dự án thành phố Bạc Liêu

null Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 tỉnh họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 tỉnh họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố
Thứ tư, 28/07/2021, 21:08

Ngày 28/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Ban Chỉ đạo) tỉnh họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo các huyn, th xã, thành ph. Ch trì cuc hp có đng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Chỉ đạo tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, các địa phương cho biết, qua 9 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, ý thức chấp hành của người dân tương đối tốt. Các địa phương đã lập nhiều chốt kiểm soát, nhiều tổ kiểm tra lưu động để nhắc nhở, xử phạt những trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hầu hết các địa phương đã thực hiện việc phát phiếu đi chợ, đi đường cho người dân để hạn chế số người ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Tình trạng chung hiện tại của các địa phương là khu cách ly tập trung gần quá tải, dự báo trong thời gian tới sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì người dân từ các tỉnh có dịch sẽ về nhiều. Hiện tại, một số địa phương đang tập trung xây dựng thêm các khu cách ly.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo ngành Y tế cho biết, trên địa bàn tỉnh đang cách ly tập trung 1.724 người, 3.282 người cách ly tại nhà. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 76 trường hợp bệnh Covid-19. Trong đó, có 52 trường hợp là công dân Việt Nam về từ nước ngoài được cách ly ngay; trong số 24 trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng, hiện còn 22 trường hợp đang được điều trị, có 2 trường hợp đã khỏi bệnh.

Theo thống kê của ngành Y tế, tính đến thời điểm này, khả năng đáp ứng cách ly tập trung của tỉnh là 3.450 giường. Ngành Y tế đề xuất các địa phương phải xây dựng thêm các khu cách ly tp trung, đ toàn tnh có trên 6.000 giường cách ly tập trung, đáp ứng được nhu cầu trong thời gian tới và khi cần thiết phải mở rộng lên được trên 10.000 giường. Về năng lực điều trị, hin tỉnh có hơn 300 giường điu tr bnh. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 20 giường điều trị bệnh nhân nặng, trong điều kiện cần thiết có thể mở rộng lên ti đa 50 giường điu trị.

Đồng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các ngành, các địa phương phải tiếp tục tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Chính ph; tăng cường kiểm tra và hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 cho các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp; quản lý chặt chẽ công nhân trong các công trình xây dựng dự án điện gió; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không tuân thủ theo Chỉ thị 16; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị liên quan tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản, thủy sản tại các địa phương; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tăng cường vận động hỗ trợ người dân khó khăn trong tỉnh, ngoài tỉnh và hỗ trợ tích cực cho các khu cách ly tập trung tại các địa phương. UBND tỉnh cần khẩn trương xây dựng kế hoạch để đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch của tỉnh theo đề nghị của Bộ Y tế và trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét.

Phát biểu kết lun cuộc họp, đng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian tới số người về từ vùng dịch sẽ rất đông, do đó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần khẩn trương hơn trong công tác chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương phải kiểm soát chặt chẽ địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát các chốt chặn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch. Ngành Y tế cần chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch bệnh cả trong điều trị và trong truy vết, cách ly...

Đối với gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính ph dành cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cần điều tra, khảo sát và tiến hành hỗ trợ người dân trong thời gian sớm nhất.

Đức Hình

Số lượt xem: 770

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh