- Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hòa Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 01/2022 - Ngày 25/01, Bạc Liêu ghi nhận 81 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; đảm bảo an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Tuân thủ đề cương và quản lý trong chương trình sử dụng thuốc molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực môi trường, đất đai - Ngày 24/01, Bạc Liêu ghi nhận 60 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu - Chương trình “Tết yêu thương” - Ngày 23/01/2022, Bạc Liêu ghi nhận 128 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực thi đua, khen thưởng - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, các lĩnh vực tổ chức biên chế, tổ chức Phi chính phủ, thi đua khen thưởng - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị: Sở Nội vụ/Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực tổ chức, biên chế - Công bố danh mục thủ tục hành chính 2021 được chuẩn hóa, bị bãi bỏ thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu

null Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh thống nhất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 2

Màu chữ Cỡ chữ
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh thống nhất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 2
Thứ sáu, 07/01/2022, 15:08

Ngày 07/01, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp với BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp huyện, cấp xã (trực tuyến) trong tỉnh để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong tuần qua (từ ngày 31/12/2021 - 06/01/2022), tổng số ca mắc mới là 2.549 ca, giảm 1.380 ca so với tuần trước đó.

Về vắc xin, toàn tỉnh đã tiêm được 1.468.953 mũi tiêm, trong đó tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 98,74%, trong số này người tiêm đủ 2 đạt 96,2%, người tiêm mũi 3 đạt 31,47%. Riêng với trẻ em từ 12 - 17 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 97,07%, mũi 2 đạt 92,89%.

Về đánh giá thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ngành Y tế đề xuất tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 2.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận cuộc họp

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đều thống nhất với đề xuất ngành Y tế áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 2. Đồng thời cũng thảo luận một số nội dung như: Mở rộng độ tuổi cho F0 điều trị tại nhà; việc cho phép học sinh đi học trở lại, xây dựng kịch bản nếu trong lớp học có F0; đánh giá lại việc điều trị F0 tại nhà; công tác thu gom rác thải cho F0 điều trị tại nhà…

Phát biu tại cuc hp, đng chí Phm Văn Thiu, Ch tch UBND tnh cho biết, trong tuần qua tình hình dịch có chuyển biến giảm số ca bệnh, do đó tỉnh đã xem xét hạ cấp độ dịch để tạo điều kiện cho bà con vui Xuân đón Tết, để các cơ sở kinh doanh có thể hoạt động trở lại. Tuy nhiên các cấp, các ngành và người dân không được chủ quan lơ là khi tỉnh hạ cấp độ dịch vì tình hình dịch vẫn rất phức tạp, khó lường. Ngành Y tế cần tập trung cho việc thu dung điều trị F0, nhất là đảm bảo thuốc và lực lượng y tế cơ sở hỗ trợ cho F0 điều trị tại nhà.

Sắp tới đợt tuyển quân năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Y tế ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng này, kể cả mũi 3 nếu đủ thời gian theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải quản lý chặt F0 điều trị tại nhà, vận động, tuyên truyền người dân vui Xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm đặc biệt là thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý với việc nên mở rộng độ tuổi cho F0 điều trị tại nhà và thống nhất với đề xuất của ngành Y tế, tỉnh sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 2.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá, trong tuần qua tình hình dịch đã giảm, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan lơ là vì hiện tại đã xuất hiện biến chủng mới Omicron có tốc độ lây lan rất cao. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thống nhất với đề xuất của ngành Y tế, tỉnh sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 2. Nhưng lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, sẵn sàng lực lượng ứng trực trong dịp nghỉ tết Nguyên đán sắp tới, xây dựng kịch bản ứng phó với biến chủng mới; củng cố lại các cơ sở thu dung, điều trị, quan tâm đến lực lượng y tế, nhất là lực lượng y tế tuyến cơ sở. Hiện F0 điều trị tại nhà khá nhiều, các địa phương xem xét sớm trả lại các cở sở trường học cho ngành Giáo dục để chuẩn bị cho việc đón học sinh đi học trở lại sau tết Nguyên đán 2022.

Phát biu kết luận cuc hp, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất sẽ hạ cấp độ dịch của tỉnh từ Cấp độ 3 xuống Cấp độ 2. Theo đó, các địa phương cần thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch bệnh theo đúng cấp độ của địa phương mình. Các cơ quan truyền thông phải tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nắm được tình hình, thực hiện đúng tinh thần, biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với việc cho học sinh trở lại trường, các địa phương cần kiểm tra lại cơ sở vật chất, tiến hành sửa chữa trường lớp… tinh thần là phải đảm bảo an toàn mới cho học sinh trở lại trường.

Đối với các cơ quan nhà nước, phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau tết Nguyên đán. Riêng ngành Y tế phải đảm bảo đủ lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh, điều trị bệnh nhân Covid-19, kể cả trang thiết bị, vật tư y tế. Tiếp tục rà soát các trường hợp chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, nếu cần thiết sẽ áp dụng các biện pháp chế tài về hành chính.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương phải quản lý chặt địa bàn trong thời gian cao điểm từ nay đến tết Nguyên đán 2022. Các biện pháp hành chính phải được quy định chặt chẽ dù ở cấp độ nào, xử lý thật nghiêm các hành vi vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đức Hình

Số lượt xem: 913

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Minh Phúc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh