- Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hòa Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 01/2022 - Ngày 25/01, Bạc Liêu ghi nhận 81 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; đảm bảo an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 - Tuân thủ đề cương và quản lý trong chương trình sử dụng thuốc molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực môi trường, đất đai - Ngày 24/01, Bạc Liêu ghi nhận 60 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu - Chương trình “Tết yêu thương” - Ngày 23/01/2022, Bạc Liêu ghi nhận 128 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực thi đua, khen thưởng - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, các lĩnh vực tổ chức biên chế, tổ chức Phi chính phủ, thi đua khen thưởng - Công bố danh mục thủ tục hành chính năm 2021 được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị: Sở Nội vụ/Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, lĩnh vực tổ chức, biên chế - Công bố danh mục thủ tục hành chính 2021 được chuẩn hóa, bị bãi bỏ thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu

null Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh: Tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh: Tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3
Thứ hai, 29/11/2021, 17:22

Ngày 29/11, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp với BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp huyện, cấp xã (hình thức trực tuyến) trong tỉnh để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thành viên BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong tuần qua (từ ngày 22 đến 28/11/2021), tổng số ca mắc mới là 3.388, tăng hơn tuần trước 1.098 ca. Trong đó, số ca mắc mới trong cộng đồng là 1.416 ca, tăng hơn tuần trước 146 ca. Toàn tỉnh đã tiêm được gần 1.038.000 mũi tiêm, trong đó tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên là 557.170, đạt 97,31% (>70%), trong số này, người tiêm đủ 2 mũi là gần 394.600, đạt 68,91%. Riêng với trẻ em từ 12 - 17 tuổi đã tiêm mũi 1 được 85.734, đạt 94,4%.

Về đánh giá thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ngành Y tế đề xuất tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3.

Nhận định, dịch trong thời gian tới có thể xuất hiện thêm nhiều F0 mới từ các ổ dịch trên địa bàn tỉnh, tại các khu cách ly, phong tỏa và một số F0 là người dân về từ các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, việc bao phủ vắc xin mũi 2 ngày càng tăng, thời gian tạo miễn dịch đã đủ thì khả năng mắc mới trong cộng đồng có thể giảm hơn tuần vừa qua. Đồng thời các địa phương nên mạnh dạn cho F0 điều trị tại nhà với những trường hợp đáp ứng điều kiện theo quy định, nhằm giảm tải cho ngành Y tế.

Báo cáo tại cuộc họp, BCĐ phòng, chng dch bnh Covid -19 các huyn, th xã, thành ph cho biết, tình hình chung giữa các địa phương là dịch đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng, cơ sở thu dung điều trị quá tải. Các địa phương cũng thống nhất với đánh giá cấp độ dịch của ngành Y tế và đồng quan điểm việc triển khai cho F0 không triệu chứng điều trị tại nhà theo quy định.

Tại cuc hp, đng chí Phm Văn Thiu, Ch tch UBND tnh chỉ đạo cho Sở Y tế hướng dẫn cho các địa phương việc cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà theo quy định, đồng thời giám sát chặt chẽ những trường hợp này; nhanh chóng mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, không chủ quan, lơ là, tăng cường công tác kiểm tra xử phạt các trường hợp vi phạm.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá, trong tuần qua tình hình dịch có chiều hướng tăng, do đó các địa phương đã quyết liệt thì nay phải quyết liệt hơn nữa, phải đánh giá lại những hạn chế để có giải pháp khắc phục, mục tiêu là sớm kiểm soát dịch bệnh; từng xã, phường, thị trấn phải quản lý tốt địa bàn; mạnh dạn thực hiện việc điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn ngành Y tế. Đối với việc phong tỏa thì phải trên tinh thần phong tỏa “chặt và hẹp”, quản lý tốt khu phong tỏa, không để xảy ra tình trạng lây chéo. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thống nhất với đề xuất của ngành Y tế về đánh giá cấp độ dịch của tỉnh và việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Phát biu kết luận cuc hp, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát huy vai trò tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo quy định. Các địa phương kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp tại các khu phong toả, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; củng cố và phát huy vai trò của Trạm Y tế lưu động, Tổ Covid-19 cộng đồng tại khóm/ấp, nhất là đối với các xã/phường/thị trấn đang là điểm nóng của dịch, để tham gia vào việc quản lý F0 điều trị tại nhà; tổ chức triển khai việc cách ly, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định, nhằm giảm tải gánh nặng điều trị. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất với đề xuất ngành Y tế, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 3 và dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Đức Hình

Số lượt xem: 714

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Minh Phúc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh