null Bạc Liêu quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2020

Bạc Liêu quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2020
Thứ năm, 16/01/2020, 16:04

Ngày 16/01, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị, địa phương trong tỉnh để bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, hiện nay toàn tỉnh còn 13 xã chưa hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM, trong đó huyện Đông Hải còn 06 xã, huyện Hòa Bình còn 05 xã và thị xã Giá Rai còn 02 xã.

Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương báo cáo khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời quyết tâm triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM vào năm 2020. Huyện Đông Hải cho biết, huyện đã thành lập các Tiểu ban chỉ đạo triển khai thực hiện; đồng thời tập trung rà soát các tiêu chí chưa đạt và quyết tâm thực hiện hoàn thành các tiêu chí vào tháng 9/2020.

 

Quang cảnh cuộc họp

Đối với huyện Hòa Bình, hiện nay đã thành lập tổ công tác đặc biệt, triển khai quyết liệt các công việc, phần đấu xây dựng hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM vào quý II/2020.

Thị xã Giá Rai đang trình hồ sơ để thẩm định công nhận 03 xã đạt chuẩn NTM. Còn 02 xã chưa hoàn thành các tiêu chí, thị xã đang quyết tâm triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành vào tháng 6/2020.

Tại cuộc họp, các địa phương cũng kiến nghị tỉnh hỗ trợ nguồn lực, hướng dẫn quy trình thực hiện hồ sơ, thủ tục để các địa phương hoàn thành các tiêu chí và được công nhận huyện NTM.

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM vào năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đề nghị các cấp, các ngành cần vào cuộc quyết liệt. Đối với các huyện đã hoàn thành các tiêu chí, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM tỉnh hỗ trợ để các địa phương hoàn tất các hồ sơ, thủ tục trình Trung ương xem xét công nhận.

Đối với 13 xã chưa hoàn thành các tiêu chí, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã tập trung triển khai thực hiện; phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan xây dựng kế hoạch đúng lộ trình đề ra. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thẩm định, đánh giá mức độ đạt các tiêu chí NTM để kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương./.

Kiều Ngân

 

Số lượt xem: 254

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh