- Thực hiện các giải pháp để tăng cường chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh - Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2021 - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Những chương trình hành động đầy tâm huyết, hợp lòng dân - Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 - Bạc Liêu: Trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 10/5/2021; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường - Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa X tiếp xúc cử tri các phường 3, 7, 8 - Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống Covid-19 - Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quvết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ - Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh - Bổ nhiệm đồng chí La Văn Viễn làm Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Đồng chí Lê Quốc Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh

null Bạc Liêu sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bạc Liêu sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thứ sáu, 09/04/2021, 08:30

Ngày 08/4, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (ĐBHĐND) nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Hội nghị có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban Bầu cử các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, đến nay tỉnh đã triển khai quán triệt công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho cán bộ, công chức cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã; các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn đã tổ chức quán triệt về công tác bầu cử cho hơn 4.470 cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và khóm, ấp. Công tác tuyên tuyền về ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được các địa phương, đơn vị chủ động thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện cụ thể qua đó tạo hiệu ứng tích cực, sinh động hướng về ngày bầu cử. 

Ủy ban Bầu cử tỉnh được thành lập với 28 thành viên; 07/07 huyện, thị xã, thành phố đã thành lập Ủy ban Bầu cử; 64/64 xã, phường, thị trấn đã thành lập xong Ủy ban Bầu cử cấp xã theo quy định. UBND tỉnh đã thành lập 02 Ban Bầu cử ĐBQH khóa XV và 17 Ban Bầu cử ĐBHĐND tỉnh có với 241 thành viên; Ban Bầu cử ĐBHĐND cấp huyện có 67 Ban với 651 thành viên; Ban Bầu cử ĐBHĐND cấp xã có 521 Ban với 4.389 thành viên.

Các Hội nghị Hiệp thương lần thứ Nhất và lần thứ Hai được tổ chức chặt chẽ, đúng quy định. Công tác giới thiệu người ra ứng cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp được thực hiện đúng trình tự, thủ tục. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã tiến hành tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác và nơi cư trú đúng thời gian quy định. Kết quả có 09 người được cử tri giới thiệu ứng cử ĐBQH và 93 người được cử tri giới thiệu ứng cử ĐBHĐND cấp tỉnh; có 444 người được cử tri giới thiệu ứng cử ĐBHĐND cấp huyện và 3.293 người được cử tri giới thiệu ứng cử ĐBHĐND cấp xã.

Về đơn vị bầu cử, Bạc Liêu có 02 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 17 đơn vị bầu cử ĐBHĐND tỉnh; 67 đơn vị ĐBHĐND cấp huyện và 521 đơn vị ĐBHĐND cấp xã. Công tác lập và niêm yết danh sách cử tri được thực hiện nghiêm túc. Các xã, phường, thị trấn đã rà soát và lập danh sách cử tri ở các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bạc Liêu về công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời lưu ý các địa phương phải quan tâm đến việc cơ cấu đại biểu đảm bảo chất lượng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ động chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử; các điểm bầu cử của từng địa phương phải chú ý trang trí trang trọng và đảm bảo an toàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá, đến giờ này các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung quyết liệt cho công tác bầu cử, các cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, từ đó tiến độ các công việc triển khai bầu cử trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo kế hoạch, nội dung đảm bảo đúng quy định; biểu dương và ghi nhận những cố gắng của các cấp, các ngành trong việc triển khai thực hiện công tác bầu cử. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần thực hiện mục tiêu tổ chức thành công cuộc bầu cử, đảm bảo bầu đủ số lượng, đúng yêu cầu, cơ cấu, phấn đấu tỷ lệ cử tri đi bầu cao; Tiểu ban Tuyên truyền của Ủy ban Bầu cử tỉnh phối hợp với Ủy ban Bầu cử các địa phương từ nay đến ngày bầu cử mở cuộc cao điểm, quyết liệt tuyên truyền về cuộc bầu cử.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhất là trong thời gian bầu cử; Công an, Tỉnh đội và Bộ đội Biên phòng tăng cường nắm tình hình và kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 441

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh