- Tổng kết công tác Nội vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 - Tổng kết công tác khuyến học năm 2020 - Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Bạc Liêu triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo - Bạc Liêu triển khai xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2020 - Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao nhiều phần quà tại Chương trình “Điều ước cho em” - Chương trình hành động của UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 - Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tình hình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại tỉnh Bạc Liêu - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc với một số điểm trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tổng kết công tác Dân vận và Quy chế dân chủ cơ sở năm 2020 - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 01/2021 - Sở Tư pháp triển khai nhiệm vụ năm 2021 - Phê duyệt các quy trình nội bộ của Sở Tài chính; Văn phòng UBND tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính - Công bố danh mục thủ tục hành chính được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu

null Bạc Liêu: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bạc Liêu: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thứ sáu, 04/12/2020, 09:46

Ngày 03/12, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu (BCĐ tỉnh) để chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh và kiện toàn BCĐ tỉnh.

Tại cuộc họp, Sở Y tế đã thông qua Quyết định của UBND tỉnh về việc kiện toàn BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu. Theo nội dung Quyết định, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng BCĐ tỉnh; đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ tỉnh.    

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay trên thế giới có hơn 64 triệu 300 ngàn người mắc Covid-19, hơn 1 triệu 489 ngàn người tử vong. Ở nước ta, tổng số ca mắc Covid-19 là 1.358 người, có 1.201 người được điều trị khỏi và 35 người đã tử vong. Đối với tỉnh Bạc Liêu, số người cách ly tập trung là 2.463 người, trong đó số người hết thời gian cách ly là 2.462 người.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi những khó khăn, thuận lợi trong công tác phòng, chống Covid-19 trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh, kế hoạch thực hiện trong thời gian tới và đề xuất tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để chủ động phòng, chống Covid-19.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương thực hiện công tác rà soát các hoạt động tập trung đông người, xem xét kỹ hoạt động cần thiết thì tổ chức, đề xuất tạm dừng hoặc dời thời gian tổ chức các hoạt động chưa cần thiết. Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác phối hợp với các địa phương trong việc kiểm tra, khai báo y tế tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống Covid-19 nhất là ở bệnh viện và trường học; các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống Covid-19; tuân thủ nghiêm nguyên tắc 05K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế). Công tác tuyên truyền phải thật sự hiệu quả, không gây hoang mang trong cộng đồng. Các hội, đoàn thể, các địa phương tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân hạn chế đến những nơi đang có dịch.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 2294

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh